Robot chào đón du khách ở sân bay Nhật Bản

Theo Dân Trí-Thứ hai, ngày 12/09/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Kể từ 2/9, du khách khi đến Nhật Bản qua sân bay Haneda của Tokyo sẽ được chào đón bởi một đội robot hình người nhỏ xíu.

Với chiều cao 90 cm, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, những Robot hình người có tên EMIEW3 là sản phẩm của tập đoàn Hitachi. Chúng được bố trí đứng ở sân bay Haneda , Nhật Bản và sẽ hướng dẫn các du khách đến được điểm đến của mình.

Robot EMIEW lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2005. Sau một thời gian được nâng cấp và hoàn thiện các tính năng, EMIEW3 ra đời và được công bố vào tháng 4/2016. Hitachi đã bắt đầu thử nghiệm hoạt động của các robot EMIEW3 vào ngày 2/9 và hy vọng chúng có thể chính thức đưa vào sử dụng trong tháng 12.

Robot chào đón du khách ở sân bay Nhật Bản - Ảnh 1.

Những con robot này mang hai màu trắng, đỏ, được kết nối với nhau thông qua một hệ thống điều khiển từ xa và chúng có thể hỗ trợ nhau trong công việc.

Hiroshi Sato, đại diện của tập đoàn Hitachi cho biết những con robot EMIEW3 ra đời nhằm thể hiện lòng hiếu khách của người dân Nhật Bản đối với khách du lịch tại sân bay Haneda.

Trong tương lai gần, để phục vụ được lượng du khách lớn hơn, Hitachi sẽ bổ sung thêm ngôn ngữ cho EMIEW3, bao gồm cả tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc.

Từ khóa:

Khách du lịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước