Rome cấm du khách ăn uống, leo trèo, lội qua các đài phun nước

QA (Theo Daily Mail).-Thứ năm, ngày 13/06/2019 15:12 GMT+7

Nguồn: Daily Mail.

VTV.vn - Chính thức "phát cáu" vì du khách, Rome đã quyết định cấm và phạt những hành khách có ý thức kém, ăn uống, leo trèo, lội qua các đài phun nước.

Bực tức khi các du khách thản nhiên vui đùa tại các đài phun nước, phá hoại các di tích và voi các địa danh như nhà của mình, giới chính quyền thành phố không thể để yên. Thị trưởng Virginia Raggi đã đưa ra một đạo luật cấm các hành vi xấu như ăn, uống, leo lên các di tích, đi lại nơi công cộng mà không mặc quần áo hay lội qua các đài phun nước.

Rome cấm du khách ăn uống, leo trèo, lội qua các đài phun nước - Ảnh 1.

Rome còn cấm du khách sử dụng các "khoá tình yêu" vào các tượng tài, các bánh xe hay xe đẩy để lên xuống Spanish Steps. Theo Telegraph, còn có một quy tắc quy định rằng khách du lịch không được để môi họ chạm vào vòi kim loại của các đài phun nước xung quanh thành phố. Người dân địa phương cũng bị cấm ăn mặc quần áo của những người La Mã cổ đại để đòi tiền phí chụp ảnh từ khách du lịch.

Vi phạm những nguyên tắc trên thì chính quyền địa phương có thể đuổi khách du lịch ra khỏi trung tâm thành phố trong vòng 48 giờ. Biện pháp này nhằm điều chỉnh hành vi du lịch của du khách và giữ gìn các di sản của Rome.

Cũng ở Florence, Ý, khách du lịch cũng được cảnh báo rằng họ có thể phải nhận khoản tiền phạt lên tới 575 USD khi ăn ngoài đường. Luật cấm ăn vặt được ban hành tại 4 tuyến phố trong trung tâm Rome. Tại Milan, năm ngoái, du khách cũng bị cấm chụp ảnh sử dụng gậy selfie.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước