Rực rỡ cuộc thi cắm hoa tại California, Mỹ

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 14/08/2019 07:13 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi cắm hoa được Hiệp hội những người trồng hoa bang Califonria, Mỹ tổ chức từ hàng chục năm nay.

Tại bang California, Mỹ, những cuộc thi cắm hoa thường niên đã trở thành một phương thức quảng bá truyền thống của hiệp hội những người trồng hoa nơi đây. Những đóa hoa đủ loại và đủ màu sắc dưới bàn tay khéo léo của những người dự thi đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị của các loài hoa được trồng ở vùng đất California.

Cuộc thi cắm hoa được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ bang Califonrnia, Mỹ. Đây là cuộc thi thường niên do Hiệp hội những người trồng hoa bang Califonria tổ chức từ hàng chục năm nay. Thí sinh phần lớn là những người không chuyên, vốn yêu thích hoa và nghệ thuật cắm hoa. Hoa sử dụng trong 7 ngày diễn ra cuộc thi do hơn 250 trang trại thành viên của Hiệp hội cung cấp.

Rực rỡ cuộc thi cắm hoa tại California, Mỹ - Ảnh 1.

Ông Marty Espe - Chủ tịch Hiệp hội người trồng hoa bang California cho hay: "Mục tiêu của chúng tôi là quảng bá hoa của California, để mọi người biết đến sự đa dạng của các loại hoa được trồng ở đây. Không chỉ quảng bá hoa tại California, chúng tôi còn giới thiệu cả ngành công nghiệp trang trí hoa, hệ thống bán lẻ, các nhà thiết kế và kỹ thuật cắm hoa. Nó không chỉ đơn thuần là cắm hoa vào lọ mà là cả một nghệ thuật".

Để thực hiện các mục tiêu trên, Ban tổ chức đã đặt ra nhiều thách thức đối với những người tham gia, đặc biệt ở 2 lượt thi của vòng chung kết. Ở lượt đầu, các thí sinh tự chọn chủ đề và hoa để thể hiện. Ở lượt thi cuối cùng, 6 người dự thi được cấp một thùng hoa với số lượng và chủng loại hoa như nhau và một số phụ kiện trang trí để thể hiện chủ đề "báu vật của tự nhiên".

Rực rỡ cuộc thi cắm hoa tại California, Mỹ - Ảnh 2.

Người đoạt giải nhất cuối cùng cũng đã được xác định đó là bà Sue Smith. "Tôi rất bất ngờ nhưng cũng rất vui mừng. Điều này đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải tham gia nhiều cuộc thi khác sau cuộc thi này. Tôi không biết là tôi có đủ tự tin để tham gia thêm các cuộc thi đó nữa không. Tôi đang rất lo lắng", bà Sue Smith - nhân viên Cửa hàng hoa Lee, TP Berkeley, bang California nói.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, người thắng cuộc trong cuộc thi chung kết ngày không chỉ nhận được giải thưởng mà còn được vinh dự thay mặt cho bang California tham gia vào cuộc thi cắm hoa trên toàn nước Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11.

California - Bang vui nhất nước Mỹ California - Bang vui nhất nước Mỹ

VTV.vn - Trang web tài chính cá nhân Wallet-Hub vừa tung ra bảng xếp hạng thường niên và California đã được xếp là bang vui nhất nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước