Rực rỡ sắc hoa anh đào tại Đài Loan, Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/03/2018 22:31 GMT+7

VTV.vn - Phóng sự dưới đây sẽ đưa quý vị đến với một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của người dân Đài Loan, Trung Quốc và tìm hiểu thêm những câu chuyện thú vị sau đó.

Điểm ngắm hoa trên núi có tên là Mộc tâm tuyền, tạm dịch là "Suối gột rửa tâm hồn". Đây là một trong 10 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của Đài Loan, Trung Quốc. Uốn mình theo sườn núi là những hàng cây hoa anh đào đang vào độ mãn khai, rực rỡ nhất.

Rực rỡ sắc hoa anh đào tại Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 1.

Người biến vùng núi cằn cỗi thành một điểm ngắm hoa đào nổi tiếng chính là người nông dân Hoàng Kiện Tông. Trồng cây trái thì tốn sức, vất vả, trồng hoa anh đào đỡ vất vả hơn, lại có rất nhiều người yêu thích ngắm hoa, vậy nên ông bắt tay vào trồng loại cây này. Hoa anh đào sợ nhất là mưa bão và các loại sâu róm, nhện đỏ. Nhưng người nông dân lại không ngại khó, sợ khổ. Ông Tông cùng với anh em trong họ cứ cần mẫn trồng cây, sau 10 năm nay, cả một vùng rộng 8ha đã thành một khu trồng hoa 4 mùa.

Rực rỡ sắc hoa anh đào tại Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 2.

Ở đây có giống hoa anh đào Đài Loan, Trung Quốc và có cả hoa anh đào Nhật Bản, Triều Tiên. Với mức vé vào cửa 150 Đài tệ một người, khoảng 120.000 đồng Việt Nam, những người nông dân Đài Loan, Trung Quốc đã tìm ra nguồn sống bền vững từ đất đai.

Sức quyến rũ của hoa mai anh đào Đà Lạt Sức quyến rũ của hoa mai anh đào Đà Lạt

VTV.vn - Bé nhỏ nhưng kiều diễm, kiêu sa nhưng dịu dàng là những gì mà người dân Đà Lạt nói về hoa mai anh đào. Nhiều du khách cũng không thể cưỡng lại sức hút của loài hoa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước