Rủi ro khi khoe khoang trên mạng xã hội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn-Thật không khó để tìm thấy những bức ảnh khoe khoang về độ giàu có trên mạng xã hội. Hiện nay, thú vui khoe những thứ đồ xa xỉ là trào lưu yêu thích của những người giàu có.

Khoe đồng hồ đắt tiền, giày, túi xách hàng hiệu, xe hơi giá triệu đô, những bữa tiệc xa hoa… Đây là những thứ dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội hiện nay. Chính sự khoe khoang này mà họ đã phải trả giá. Trong những ngày qua, giới truyền thông thế giới xôn xao vì ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian bị cướp ở Paris, Pháp. Theo các chuyên gia an ninh, việc Kim Kardashian bị cướp mất số tài sản trị giá hàng chục triệu USD là hồi chuông cảnh tỉnh các ngôi sao thích khoe của trên mạng xã hội để đánh bóng bản thân.

Ông Robert Siciliano, Giám đốc công ty an ninh ở Boston, cho biết: "Tự chúng ta giúp cho người khác dễ dàng thu thập thông tin và theo dõi nhất cử nhất động của mình. Đến lúc nào đó bạn chỉ có nước khóc thét lên vì bị cướp".

Ông Brian Calkin, Phó Chủ tịch điều hành Trung tâm An ninh mạng, Mỹ, nói: "Mạng xã hội cho phép chúng ta đăng tải các cập nhật mọi lúc và gần như ở thời gian thực. Về cơ bản, bạn đang thông báo cho người khác biết mình đang ở đâu".

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld nói: "Bạn khoe của trên mạng thì cũng đừng bất ngờ nếu có người muốn chia sẻ những thứ đó của bạn" .

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo: những người thừa kế ngây thơ đang khoe khoang của cải trên mạng có thể còn đang đùa giỡn với cả gia sản của gia đình mình, khi không những tự biến mình trở thành mục tiêu của trộm cướp mà còn phơi bày cả gia đình trước các nhà điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước