Nhâm nhi một ly rượu vang trong bữa ăn giúp món ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, rượu vang còn có nhiều lợi ích với sức khỏe, tất nhiên với liều lượng thích hợp. Một cốc rượu vang nhỏ mỗi ngày có thể bảo vệ tim tốt hơn, nguy cơ mắc bệnh tim giảm khoảng 30%, tương tự với bệnh tiểu đường tuýp 2.
Nguyên nhân là do trong rượu vang có chứa nhiều chất chống oxy hoá có lợi cho sức khỏe. Một số nghiên cứu khác còn cho thấy rượu vang có tác dụng làm giảm căng thẳng, giúp tinh thần sức khỏe.
Tuy nhiên, các bác sĩ nhấn mạnh, nếu uống rượu vang quá độ trong thời gian dài có thể gây tác dụng đảo ngược, tức là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hay tiểu đường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!