Sách ngôn tình có nội dung phản cảm và những tác động tiêu cực

CSTN-Chủ nhật, ngày 24/05/2015 23:37 GMT+7

VTV.vn -Không thể phủ nhận những cuốn sách ngôn tình đang có ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều bạn trẻ - đối tượng độc giả chính của thể loại này.

Vừa qua, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT chính thức ban hành công văn yêu cầu các NXB không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đồng tính nam. Động thái này đã cho thấy sự mạnh tay của các cơ quan quản lý trước tình trạng thị trường sách liên tục xuất hiện những ấn phẩm có nội dung phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Theo đó, 7 cuốn sách ngôn tình và sách về đồng tính nam của các tác giả Trung Quốc đã bị Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT & TT đình chỉ phát hành, yêu cầu thu hồi để sửa chữa, rà soát lại nội dung. Trong đó, nhà xuất bản Hồng Bàng có 1 cuốn. Nhà xuất bản Thời đại có 1 cuốn, 4 cuốn của nhà xuất bản Văn học và 1 cuốn của nhà xuất bản Lao động. Tuy nhiên, một số truyện đã phải tiêu hủy do không thể chỉnh sửa về mặt nội dung.

Trên thực tế, tiểu thuyết ngôn tình đang là loại sách bán chạy trên thị trường. Độc giả chủ yếu của loại sách này là các bạn trẻ. Vậy những cuốn sách thuộc thể loại này có tác động như thế nào đến đối tượng độc giả trẻ? Chương trình Cuộc sống thường ngày với sự tham gia của nhà nghiên cứu Ngô Hương Giang - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam sẽ trả lời câu hỏi trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước