Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà

Mai Linh (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một công ty tại Los Angeles (Mỹ) mới đây đã chế tạo thành công máy chiếu hình ảnh 3 chiều (hologram) mang kích thước như người thật.

Trong thời buổi COVID-19, làm việc từ xa cũng như sử dụng các ứng dụng trò chuyện kèm video như Zoom không còn là điều quá mới mẻ. Mới đây, một công ty ở Los Angeles (Mỹ) đã chế tạo thành công những chiếc máy trình chiếu ảnh nổi 3 chiều (hologram) trực tiếp, hứa hẹn là một lựa chọn mới mẻ có khả năng thay thế các ứng dụng trò chuyện và họp hành phổ biến lâu nay.

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà - Ảnh 1.

Thiết bị sản phẩm của công ty PORTL Inc này cho phép người dùng nói chuyện theo thời gian thực, kèm với hình ảnh 3 chiều có kích thước và chiều sâu như người thật. Máy cũng có thể trang bị công nghệ cho phép tương tác với ảnh 3 chiều đã được quay lại của các nhân vật lịch sử hoặc người thân đã qua đời.

Mỗi thiết bị PORTL này cao 2,1m, rộng 1,5m và sâu 0,6m, tương thích với ổ cắm điện tiêu chuẩn. Bất kỳ người nào có máy ảnh và một mảng nền trắng đều có thể gửi hình ảnh của mình vào chiếc máy này. Giám đốc điều hành David Nussbaum bình luận dí dỏm: “Nếu bạn không thể có mặt, hãy chiếu hình ảnh của mình qua đây". 

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà - Ảnh 2.

Ông chia sẻ thêm, công nghệ này có thể giúp kết nối những gia đình quân nhân không thể gặp nhau trong nhiều tháng trời, cũng như những thành viên của các gia đình đang phải cách ly và giãn cách xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hiện tại, mỗi chiếc máy đang có giá tầm 60.000 USD (hơn 1,3 tỷ VND). Thiết bị này còn có thể tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo từ công ty StoryFile, cũng tại Los Angeles, để sản xuất các bản ghi hình 3D có khả năng lưu trữ lâu dài.

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà - Ảnh 3.

Công ty PORTL Inc đang được dự kiến mang sản phẩm này tiếp cận các bảo tàng, với mục đích tạo các màn trình chiếu chân thật về những nhân vật lịch sử, và hướng đến các gia đình có nhu cầu ghi lại hình ảnh chi tiết của mình cho thế hệ mai sau. Giám đốc điều hành của StoryFile, bà Heather Smith cho biết rằng cảm giác của người xem sẽ giống như đang được trò chuyện trực tiếp với người được ghi lại trong hình ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước