"Sau kết hôn, tài sản riêng của vợ chồng không thể là tài sản chung"

CSTN-Thứ năm, ngày 24/09/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Luật sư Phan Lê Thùy Anh - khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (24/9).

Trong hai ngày qua, chương trình Cuộc sống thường ngày đã mời tới trường quay những khách mời là những người chồng, người vợ và các chuyên gia về gia đình học để chia sẻ những câu chuyện, những tình huống xoay quanh chủ đề "Ai là người quản lý tài chính trong gia đình?".

Hôm nay (24/9), chương trình đã đề cập đến vấn đề mà không ít người đã và có thể sẽ gặp phải, theo một khía cạnh khác, phát triển từ câu chuyện tài chính. Đó là những tình huống liên quan đến quyền lợi của vợ hoặc chồng trước và sau hôn nhân với vị khách mời là Luật sư Phan Lê Thùy Anh, đến từ đoàn Luật sư Hà Nội.

Luật sư Phan Lê Thùy Anh cho biết: "Thực tế, theo văn hoá của người Việt Nam, trước khi kết hôn, rất ít trường hợp các cặp vợ chồng có thoả thuận về tài sản, để xác định tài sản riêng của vợ hoặc tài sản riêng của chồng có trước thời kỳ hôn nhân. Vì vậy, nếu các cặp vợ chồng chung sống không hạnh phúc, dẫn đến những bất hoà và họ cần xác định tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thì khi đó, những khó khăn sẽ nảy sinh, những mâu thuẫn rất gay gắt.

Đặc biệt, khi mẫu thuẫn đã trầm trọng đến mức các bên phải đưa nhau ra các Toà án Nhân dân có thẩm quyền để giải quyết việc ly hôn, Toà án rất khó để xác định tài sản riêng của vợ chồng có trước hoặc trong thời kỳ hôn nhân".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước