Scotland khai trương trang trại gió đầu tiên trên biển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/10/2017 17:12 GMT+7

VTV.vn - Scotland đã khai trương trang trại gió đầu tiên trên thế giới, mở ra một tiềm năng lớn cho năng lượng tái tạo trên biển.

Dự án điện gió này có tên là Hywind, được xây dựng nổi trên mặt biển trị giá khoảng 250 triệu USD, được kỳ vọng sẽ tạo ra điện với giá thành khoảng 250 USD/MWh.

Công nghệ mới của dự án sẽ giúp khai thác năng lượng trên các vùng biển có độ sâu từ 100-800m và trong tương lai rất có thể còn đáp ứng được các độ sâu khác.

Theo các chuyên gia của Công ty Statoil (Na Uy), công ty tiến hành dự án, Hywind sẽ giúp làm giảm chi phí điện năng xuống 47 - 70 USD/MWh vào năm 2030.

Việc phát triển thành công mô hình trang trại gió nổi ngoài khơi có thể cho phép Scotland khai thác nhiều hơn nữa nguồn năng lượng sạch này trong tương lai không xa.

Trang trại năng lượng gió trên đại dương đủ cấp điện cho cả thế giới Trang trại năng lượng gió trên đại dương đủ cấp điện cho cả thế giới Trang trại gió - Điểm du lịch mới ở Philippines Trang trại gió - Điểm du lịch mới ở Philippines Trang trại bí ngô hút khách dịp Halloween Trang trại bí ngô hút khách dịp Halloween

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước