“Selfie” được nâng tầm thành một nghệ thuật

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/04/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - Phòng trưng bày Saatchi ở London ngày 31/3 bắt đầu khai mạc triển lãm có tên gọi "Ảnh tự chụp tới sự biểu lộ", một triển lãm đầu tiên trên thế giới về lịch sử ảnh selfie.

Từ những bức ảnh tự họa thời kỳ trước, cho tới các bức ảnh tự chụp trên điện thoại di động đương thời, một triển lãm tại London đã khai phá khía cạnh sáng tạo của một hình thức biểu đạt mà thường bị người ta chế nhạo là vô nghĩa. Đó chính là ảnh tự chụp hay còn gọi là selfie.

Phòng trưng bày Saatchi ở London ngày 31/3 bắt đầu khai mạc triển lãm có tên gọi "Ảnh tự chụp tới sự biểu lộ", một triển lãm đầu tiên trên thế giới về lịch sử của ảnh selfie.

Khách thăm quan có thể bấm "like" tùy thích, và một trái tim sẽ hiện lên như khi bạn dùng Instagram.

Triển lãm bắt đầu với những tác phẩm tự họa đầy kiêu hãnh của Rembrandt từ thế kỷ 17, tới Vincent Van Gogh, cho tới các bức ảnh tự chụp của thời kỳ hiện tại. Về cơ bản, ở 2 thời kỳ, đây đều mang ý nghĩa là cách khẳng định và biểu hiện bản thân, tuy nhiên tính chất lại khác hẳn.

Trong thời hiện đại, ảnh tự chụp tràn lan mọi nơi. Thậm chí, từ selfie còn được từ điển Oxford chính thức công nhận vào năm 2013.

Bạn có thể tìm thấy những bức ảnh selfie cực kỳ nổi tiếng ở đây, từ David Beckham, Kim Kardashian, Donald Trump hay thậm chí là một bức selfie đầu tiên của động vật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước