Singapore giữ vị trí là thành phố đáng sống nhất ở châu Á trong 15 năm liên tiếp

TTXVN-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 11:05 GMT+7

Singapore đứng đầu bảng xếp hạng là thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á. (Ảnh: sg.finance.yahoo.com)

VTV.vn - Theo khảo sát mới đây của công ty ECA International, Singapore tiếp tục giữ vị trí thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á trong 15 năm liên tiếp.

Theo đánh giá của ông Lee Quane, Giám đốc phụ trách châu Á của ECA International, Singapore sẽ tiếp tục duy trì được vị trí dẫn đầu này trong nhiều năm nữa. Thành phố Brisbane của Australia tiếp tục giữ vị trí thứ hai trong khi Sydney (Australia) và các thành phố của Nhật Bản là Nagoya, Osaka và Tokyo cùng đứng ở vị trí thứ ba. Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) giảm 52 bậc xuống vị trí 93 do tình hình bất ổn trong thời gian qua.

Các thành phố của Thái Lan và Việt Nam cũng có sự cải thiện đáng kể về mức xếp hạng của năm nay. Ông Lee Quane cho rằng, Việt Nam đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng nhằm cải thiện tiêu chuẩn sống cho cả người dân trong nước và nước ngoài. Còn Thái Lan với các cuộc bầu cử diễn ra thành công gần đây cũng cho thấy tình hình tại các thành phố của nước này đã được cải thiện.

Cuộc khảo sát xếp hạng hàng năm này được thực hiện với khoảng 490 thành phố trên toàn thế giới, dựa trên các tiêu chí như môi trường khí hậu, dịch vụ y tế, nhà ở và cơ sở tiện ích, sự an toàn cá nhân và khả năng tiếp cận với mạng lưới xã hội.

Singapore liên tiếp đứng đầu thế giới về an toàn thực phẩm Singapore liên tiếp đứng đầu thế giới về an toàn thực phẩm

VTV.vn - Singapore tiếp tục giữ vững được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng và cũng là quốc gia châu Á duy nhất trong danh sách 20 nước dẫn đầu về an toàn thực phẩm trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước