Sở thú Copenhagen lên chiến dịch giảm cân cho động vật

Hashin (Theo TheLocal)-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 13:25 GMT+7

Khỉ sư tử ở vườn thú Copenhagen (Ảnh: Susanne Nilsson/CC BY-SA 2.0)

VTV.vn - Tình trạng béo phì của một số loài thú như hổ, voi, gấu... đã khiến các nhà chức trách của sở thú Copenhagen đau đầu tìm giải pháp giúp chúng giảm cân.

Trước tình trạng quá nhiều động vật của sở thú bị thừa cân, các nhà chức trách của sở thú Copenhagen đã phải thực hiện một chế độ ăn uống và tập luyện mới để giúp chúng giảm cân. "Chúng tôi có rất nhiều con thú béo phì như khỉ, voi hay bò. Nói một cách khác, toàn bộ các con thú ở đây đều thừa cân, trừ các loài chim" - phát ngôn viên sở thú Copenhagen - Tine Mangart Soland - chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Một trong những chiến lược để voi hoạt động nhiều hơn là chôn thức ăn của chúng. Ảnh: Colourbox

Một trong những chiến lược để voi hoạt động nhiều hơn là chôn thức ăn của chúng. Ảnh: Colourbox

Lối sống ít vận động của các loài động vật khi bị giam hãm trong môi trường sở thú không chỉ khiến chúng tăng cân mà còn tạo cảm giác nhàm chán cho khách tham quan bởi họ chỉ thấy chúng nằm yên một chỗ. Soland cho biết nhân viên vườn thú đang nghĩ ra những phương pháp mới để khiến các con thú hoạt động nhiều hơn.

Nhằm giúp các loài động vật giảm cân, các nhân viên đã rải thức ăn khắp chuồng thú và khuyến khích chúng di chuyển để tìm thấy đồ ăn của mình. Ví dụ như sư tử sẽ phải leo lên những thân cây để lấy được miếng thịt thơm ngon hay voi phải đào đất để tìm thấy loại hoa quả chúng yêu thích.

Cũng trong buổi phỏng vấn, nhà sinh vật học của vườn thú Copenhagen - Katrine Friholm - cho biết: "Chúng tôi cần liên tục tìm những phương thức mới để giúp những con thú hoạt động và làm quen với tập quán sinh sống trong môi trường thiên nhiên của chúng".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước