Sôi nổi hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Bảo Yến, Trọng Khánh (Đài PT-TH Phú Thọ)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 17:29 GMT+7

VTV.vn - Hội thi năm nay có sự góp mặt của 14 đoàn, trong đó có một đoàn tới từ thủ đô Hà Nội.

Đến hẹn lại lên, hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy đã diễn ra rộn ràng tại sân quảng trường khu di tich lịch sử Đền Hùng. Hội thi là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá rộng rãi những giá trị văn hóa vùng Đất Tổ đến đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Hội thi năm nay có sự góp mặt của 14 đoàn, trong đó có 1 đoàn tới từ thủ đô Hà Nội. Ở nội dung thi gói, nấu bánh chưng, các đội có thời gian 10 phút để gói bánh nhưng cả 14 đội đều hoàn thành trước thời gian. Việt Trì là đội hoàn thành phần thi này sớm nhất với 4'20. Ở nội dung giã bánh giầy, các đội có thời gian 30 phút để thổi xôi và có 15 phút để giã và bắt bánh giầy. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên các đội đều hoàn thành phần thi sớm.

Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy diễn ra trong những ngày đồng bào cả nước nô nức trẩy hội Đền Hùng là dịp để con cháu thành kính tri ân công đức các Vua Hùng, nhằm tôn vinh những sản phẩm được chế biến từ hạt gạo.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất nội dung gói, nấu bánh chưng cho đội Cẩm Khê. Ở nội dung giã bánh giầy, giải Nhất thuộc về đội Hà Nội. Các đội giành giải Nhất năm nay sẽ được dâng bánh chưng và bánh giầy lên Vua Hùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước