Soi sáng cơ thể người: Cuốn bách khoa độc đáo về cơ thể con người

Kim Minh-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 10:36 GMT+7

VTV.vn - "Soi sáng cơ thể người" là cuốn sách giải phẫu học độc đáo với hình thức thể hiện vô cùng sáng tạo.

Ra mắt lần đầu tiên năm 2017 tại Anh Quốc, Illumanatomy - Soi sáng cơ thể người của nhóm tác giả Kate Davies và Carnovsky đã nhanh chóng trở thành một cuốn sách khoa học về cơ thể người được độc giả đánh giá cao bởi hình thức vô cùng sáng tạo.

Giống như đang quan sát cơ thể bằng máy quét X-quang chuyên nghiệp, Illumanatomy – Soi sáng cơ thể người giúp độc giả khám phá từng bộ phận bên trong cơ thể: Từ những chi tiết của bộ xương, các cơ bắp cho đến những bộ phận đang làm việc suốt ngày đêm để duy trì sự sống cho cơ thể theo cách thức hoàn toàn mới.

Soi sáng cơ thể người: Cuốn bách khoa độc đáo về cơ thể con người - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách Soi sáng cơ thể người

Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách này là sự tích hợp đầy sáng tạo giữa công nghệ hiện đại vào các trang sách thông qua chiếc camera trên điện thoại thông minh. Sau khi quét mã QR code được cung cấp ở bìa cuốn sách, độc giả sẽ truy cập vào website cho phép biến chiếc camera trong điện thoại của mình thành một "lăng kính ba màu thần kỳ" trợ giúp việc đọc sách.

Khi chuyển các màu sắc trên màn hình điện thoại tương ứng với ba màu khác nhau độc giả sẽ được chiêm ngưỡng các phiên bản của cùng một trang sách: Dùng lăng kính màu đỏ để quan sát bộ xương. Lăng kính màu xanh lá để quan sát các cơ và chỉnh sang lăng kính màu xanh lam để quan sát các cơ quan duy trì sự sống cho cơ thể.

Thông qua những lăng kính vạn hoa rực rỡ bên trong trang sách, độc giả sẽ được nhìn sâu bên trong cơ thể người và khám phá hàng loạt những bí ẩn đáng kinh ngạc nhất của cơ thể.

Soi sáng cơ thể người: Cuốn bách khoa độc đáo về cơ thể con người - Ảnh 2.

Hình vẽ minh họa bên trong cuốn sách

Sau các hình minh họa chi tiết và sống động là hàng loạt các thông tin thú vị về từng hệ cơ quan trong cơ thể. Cuốn sách được đánh giá như một cuốn bách khoa toàn thư về giải phẫu học đầy sáng tạo với những trang in màu 3 trong 1 tuyệt đẹp. Đây là lựa chọn phù hợp cho những bạn nhỏ đam mê y học và muốn tìm hiểu sâu hơn về "cỗ máy" kì diệu nhất thế giới: Cơ thể người.

Cuốn sách được minh họa bởi Carnovsky - bút danh chung của hai họa sĩ nổi tiếng Silvia Quintanilla và Francesco Rugi. Các tác phẩm của họ đã được xuất bản trên các tạp chí danh tiếng trên khắp thế giới như Vogue, Wired, Frame, Wallpaper, Elle Decor và Whitewall. Hình nền "Jungla" của Carnovsky từng giành Giải thưởng Thiết kế Hình nền Tạp chí sáng tạo nhất năm 2012.

Soi sáng cơ thể người từng nhận giải Sách Thương mại Khoa học Xuất sắc dành cho Học sinh năm 2019 (A 2019 Outstanding Science Trade Book for Students).

• Hiện cuốn sách đang nằm trong top 20 cuốn Sách Giải phẫu & Sinh lý dành cho Thanh thiếu niên bán chạy nhất trên trang thương mại điện tử toàn cầu Amazon.com.

Soi sáng cơ thể người cũng nhận được 4,8/5 điểm trên Amazon với nhiều đánh giá tích cực từ độc giả nhờ sự sáng tạo về nội dung và hình thức minh họa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước