Sử dụng trứng vịt lộn thế nào là đúng cách?

VTV8-Thứ ba, ngày 14/01/2020 18:00 GMT+7

VTV.vn - Là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu bạn ăn không đúng cách, trứng vịt lộn có thể gây hại cho sức khỏe.

Trứng vịt lộn là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa thích bởi nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị cao như protein, canxi, cholesterol, sắt, vitamin A… giúp bồi bổ sức khỏe. Vậy nên, chúng ta cần phải biết cách sử dụng loại thực phẩm này đúng cách mới có thể hấp thu được những dưỡng chất có lợi vào cơ thể. 

Hiện nay, nhiều người vẫn có thói quen ăn trứng vịt lộn mỗi ngày, thế nhưng đây lại là điều không tốt cho sức khỏe. Bởi trong một quả trứng vịt lộn chứa 182 kcal và 600 mg cholesterol, vì thế, chúng ta ăn nhiều trứng vịt lộn có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu gây ra các bệnh về tim, huyết áp. Vậy nên, tùy vào sức khỏe mà chúng ta sử dụng trứng vịt lộn cho phù hợp. Với những người lớn khỏe mạnh có thể ăn từ 2 - 4 quả/tuần, còn những bệnh nhân có tiền sử bị cao huyết áp, tim mạch hay bà bầu, trẻ em trên 5 tuổi chỉ nên ăn 1 quả/tuần. 

Là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình nên chúng ta thường có thói quen mua nhiều trứng vịt lộn về cất trong tủ lạnh. Điều này khiến các chất có trong trứng vịt lộn không được đảm bảo. Vì vậy, để giữ đầy đủ dưỡng chất từ trứng vịt lộn bạn nên luộc và sử dụng ngay khi mới mua về. Nếu bạn sử dụng không hết thì nên lựa chọn những quả trứng còn nguyên vẹn, sau đó luộc trước, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh không quá 5 ngày.    

Bên cạnh đó, khi ăn trứng vịt lộn bạn cũng nên kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm như rau, thịt lợn, thịt gà, cơm, để tạo ra một bữa ăn chính hoàn chỉnh trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn hấp thu đa đạng các chất dinh dưỡng vào cơ thể. 

Ngoài ra, những người bị tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh gout, bệnh tai biến nên hạn chế ăn trứng vịt lộn vì sẽ làm tăng những triệu chứng của bệnh, khiến bệnh trở nặng và tăng khả năng nguy cơ đột quỵ do nhồi máu cơ tim vì tắc nghẽn động mạch.

Trứng vịt lộn nướng siêu cay 'gây sốt' trong giới trẻ Trứng vịt lộn nướng siêu cay "gây sốt" trong giới trẻ

VTV.vn - Hương vị béo bùi của trứng quyện cùng nước sốt cay ngọt, đậm đà khiến thực khách không khỏi xuýt xoa ngay từ những miếng đầu tiên.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước