Sử dụng và bảo quản sữa chua sao cho đúng?

Trịnh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sữa chua có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng và bảo quản đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả của sữa chua.

Những ai bị đầy hơi, khó tiêu nên bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp các lợi khuẩn áp đảo các hại khuẩn thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Với trẻ nhỏ, sữa chua giúp tiêu thụ đường lactose từ đó giúp dung nạp thức ăn tốt hơn. Sữa chua kết hợp với hoa quả hay nha đam có tác dụng làm đẹp đối với phụ nữ.


Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da.

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da.

Cách sử dụng và bảo quản sữa chua:

- Dùng sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 giờ.

- Không nên ăn sữa chua khi đói.

- Không làm nóng sữa chua.

- Không để sữa chua ở môi trường ngoài hoặc ngăn đá vì sẽ tiêu diệt những lợi khuẩn có ích nhất trong sữa chua.

- Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 6-80C

- Lựa chọn sản phẩm uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng của sữa chua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước