Sự hồi sinh mạnh mẽ của hoa dại trên sa mạc chết tại Chile

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/07/2017 14:56 GMT+7

VTV.vn - Từ một hoang mạc chết, sa mạc Atacama tại Chile đang chứng kiến một sự hồi sinh mạnh mẽ của các loài hoa dại.

Nhờ những trận mưa lớn, hoang mạc này giờ trở thành một biển hoa rực rỡ nhiều màu sắc, thu hút một lượng lớn du khách tới với vùng đất khô cằn này.

Khác với vẻ thường ngày chỉ với một màu nâu của đất cát, sa mạc Atacama của Chile tháng 7 này đã trở thành một biển hoa rực rỡ. Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày là nguyên nhân khiến tất cả các loài hoa dại bừng nở tại hoang mạc này, nở sớm hơn 2 tháng so với dự kiến. Điều đặc biệt, những rừng hoa này hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay vun xới của con người.

Vùng sa mạc Atacama thu hút du khách với các khu bảo tồn quốc gia, những bãi biển nguyên sơ và phong cảnh núi non hùng vĩ. Các quy định bảo tồn thiên nhiên tại đây cũng rất nghiêm ngặt với du khách.

Ngoài Chile chỉ có hai quốc gia khác trên thế giới ghi nhận hiện tượng hoa nở trên sa mạc là Mỹ và Australia. Sa mạc nở hoa là khi lượng mưa lớn chảy thấm xuống đất, tới những hạt giống đang trong trạng thái ngủ và khiến chúng nảy mầm, phát triển tươi tốt rồi nở hoa.

Sa mạc Atacama nằm ở phía Bắc Chile, giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes được Kỷ lục Thế giới Guinness, NASA, Hội địa lý Mỹ ghi nhận là sa mạc khô cằn nhất thế giới.

Trang trại giữa lòng sa mạc ở Qatar Trang trại giữa lòng sa mạc ở Qatar

VTV.vn - Những năm gần đây, Qatar bắt đầu đầu tư và hỗ trợ nông dân tăng năng suất cây trồng, biến sa mạc thành đất sản xuất nông nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước