Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 18/08/2018 14:57 GMT+7

VTV.vn - Tiêm filler môi hiện đang là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn, nhưng không có nghĩa là nó không có rủi ro.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 1.

Gây tổn thương mô: Bất cứ khi nào bạn tiêm một chất lạ vào cơ thể, sẽ có nguy cơ tổn thương. Đối với đôi môi của bạn, một mũi tiêm thậm chí có thể gây tổn thương mô và tử vong.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 2.

Nhiều tác dụng phụ: May mắn là thay hầu hết các tác dụng phụ có thể có của tiêm môi đều nhẹ và tạm thời. Các rủi ro phổ biến khác có thể là bầm tím, sưng... và thường chỉ kéo dài trong một vài ngày.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 3.

Tác dụng kéo dài 6 đến 9 tháng: Người sáng lập kiêm Giám đốc Y khoa của Y khoa Thẩm mỹ Parfaire, Tiến sĩ Winnie Moses nói rằng mọi người thường nghĩ tiêm chất làm đầy môi để có tác dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên, trên thực tế chúng chỉ kéo dài chưa đầy một năm, khoảng 6 -9 tháng do sự chuyển động môi thường xuyên.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 4.

Tiêm môi cũng có thể chỉnh sửa hình dạng của đôi môi: Tiêm môi không chỉ phục vụ cho mục đích làm đầy mà còn để giúp chỉnh sửa hoặc thay đổi hình dạng và tạo ra một cấu trúc khuôn mặt tổng thể cân bằng hơn.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 5.

Môi "mỏ vịt" có nghĩa là đã xảy ra sự cố: Bạn thường thấy tạo hình selfies với môi "mỏ vịt" của nhiều người nổi tiếng, nhưng thực tế, đôi môi "mỏ vịt" trong phẫu thuật thẩm mĩ thực sự là một tai nạn. Đây có thể là kết quả của việc tiêm chất độn không đúng vị trí.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn có một môi đầy đặn hơn nhưng không muốn đối phó với các tác dụng phụ có thể xảy ra, bạn có thể thực hiện việc đặt lớp lót môi, dùng nhiều loại son môi khác và dưỡng ẩm môi. Ngoài ra có thể bôi kem hoặc kem dưỡng da lên vùng môi để kích thích sản sinh collagen.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 7.

Phản ứng dị ứng: Cũng giống như với bất kỳ một thủ thuật y tế nào, bạn có thể gặp phản ứng dị ứng khi tiêm môi. Nó khá hiếm, nhưng không nên bỏ qua. Các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể xảy ra như bầm tím hoặc sưng tấy, sưng dọc vùng tiêm, nhiễm trùng, môi lệch. Chất độn vĩnh viễn có thể gây ra các vấn đề lâu dài.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 8.

Chất độn vĩnh viễn có thể gây ra các vấn đề lâu dài: Ngoài các chất độn tiêu chuẩn kéo dài từ sáu đến chín tháng, cũng có nhiều lựa chọn lâu dài hơn. Tuy nhiên, những lựa chọn lâu dài này có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, ví dụ chất độn vĩnh viễn như silicone có thể và thường làm hỏng đôi môi vĩnh viễn.

Sự thật ít ai biết của việc tiêm filler môi làm đẹp - Ảnh 9.

Khám sức khỏe răng miệng: Trước khi tiêm môi, hãy khám sức khoẻ răng miệng để đảm bạn đủ khỏe khi thực hiện phẫu thuật. Nếu bạn có tiền sử bị lở loét lạnh, bạn nên uống thuốc kháng virus để đảm bảo rằng bệnh không tái phát. Ngoài ra, bạn có thể bị sưng và bầm tím sau phẫu thuật. Vết sưng thường cải thiện sau một hoặc hai ngày.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước