Sức hút của các ngôi sao thể thao qua mạng xã hội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 20:54 GMT+7

VTV.vn - Với thể thao, mạng xã hội đã trở thành một công cụ đong đếm sức hút lớn của các ngôi sao bóng đá.

Những ngôi sao trên thế giới ở nhiều lĩnh vực cũng là những ngôi sao trên mạng xã hội và nếu nói về sự thu hút thì các ngôi sao thể thao không thua kém bất cứ lĩnh vực nào khác.

Trong Top 10 tài khoản Facebook có lượng người theo dõi lớn nhất thế giới, đứng số 1 là siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo với hơn 122 triệu người theo dõi, hơn cả những ngôi sao đình đám của làng giải trí như ca sĩ Shakira hay diễn viên điện ảnh của loạt phim Fast and Furios Vin Diesel. Nếu chỉ tính trong Top 5, cũng có tới hai ngôi sao thể thao góp mặt là Ronaldo và Messi. 

Những siêu sao ở các môn thể thao không phải bóng đá cũng thu hút lượng cực lớn người theo dõi trên mạng xã hội như ngôi sao bóng rổ Lebron James (hơn 23 triệu trên Facebook và hơn 42 triệu trên Twitter) hay huyền thoại quần vợt Roger Federer (hơn 14 triệu trên Facebook và hơn 12 triệu trên Twitter).

Tại Việt Nam, nơi tình yêu bóng đá của người hâm mộ không thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới, các ngôi sao của môn thể thao vua trong những năm gần đây đã có được vị trí xứng đáng trong lòng công chúng. 

Những con số trên mạng xã hội cho thấy rõ điều này. Thủ môn của đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng có tới hơn 3.200.000 người theo dõi trên Facebook. Những gương mặt nổi bật khác của U23 và tuyển Quốc gia như Quang Hải (hơn 2.100.000), Công Phượng (hơn 2.300.000), Xuân Trường (hơn 1.500.000). Những con số này có thể coi là ngang ngửa với những ngôi sáng trong làng giải trí Việt Nam.

Khi những người nổi tiếng nhận thức được vị trí của họ trong lòng người hâm mộ và ngoài đời, họ thể hiện là một người văn minh và có ý thức vì cộng đồng thì những lượt tương tác, số người theo dõi sẽ càng đông đảo. Đó thực sự là cơ hội cho các VĐV làm gia tăng thêm giá trị hình ảnh của bản thân. Không chỉ có vậy, mạng xã hội còn là công cụ để lan tỏa những thông điệp mà ý nghĩa của nó không chỉ dừng lại trong phạm vi thể thao.

Thành tích hiếm có của VĐV thể dục dụng cụ hai lần mắc lao Thành tích hiếm có của VĐV thể dục dụng cụ hai lần mắc lao

VTV.vn - Mặc dù 2 lần điều trị lao xương, lao phổi nhưng với nghị lực vững vàng Phạm Phước Hưng, VĐV thể dục dụng cụ, vẫn vượt lên, gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước