Súp lươn thường được người dân xứ Nghệ lựa chọn ăn sáng vào những ngày đông lạnh giá. Súp lươn ở đây được nấu khá đơn giản, không sánh đặc như các loại súp khác nhưng lại giữ được vị tươi ngon của món ăn. Đặc biệt, người Nghệ An rất thích ăn cay nên nước dùng được ninh từ xương ống và xương lươn sẽ có vị cay nồng. Súp lươn thường được ăn kèm với bánh mỳ hoặc bánh cuốn.
Theo đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp... Chính vì vậy món ăn này không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!