Tác giả nổi bật tại Việt Nam ra mắt cuốn sách thứ 8 "Trưởng thành lấy đi điều gì"

PV-Thứ tư, ngày 26/12/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Gari Nguyễn – Cô gái nằm trong top 3 tác giả Việt Nam – theo thống kê của Social Bakers tính đến 12/2018 vừa cho ra mắt cuốn sách "Trưởng thành lấy đi điều gì" ở tuổi 23.

Không giống như những tác giả thuộc thế hệ 9x khác, không "nổi đình nổi đám" với những câu chữ bi luỵ về tình yêu hay đơn thuần là nhật ký du lịch, Gari đã chọn cho mình một lối đi rất riêng – Những câu chuyện truyền cảm hứng sống, luôn thể hiện ý chí vượt qua những khó khăn của cuộc sống, dù buồn hay vui cũng đều được cô gái ấy lưu lại một cách rất lạ lẫm, có chút "thơ" nhưng vẫn rất thực tế. Có lẽ vừa là một tác giả, vừa là một giám đốc của một công ty trong ngành quảng cáo truyền thông, Gari buộc phải cân bằng "trái tim" cũng như "cái đầu" của mình để luôn có sự tỉnh táo và kĩ lưỡng trong từng hành động.

Tác giả nổi bật tại Việt Nam ra mắt cuốn sách thứ 8 Trưởng thành lấy đi điều gì - Ảnh 1.

Ban đầu, cô gái 23 tuổi ấy khiến độc giả trẻ "nhung nhớ" từ việc viết các cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn, tản văn mang dư vị buồn man mác với những trích dẫn ấn tượng, tưởng rằng Gari sẽ theo đuổi con đường trở thành một nhà văn chuyên nghiệp, nhưng sau đó, cô lại "biến hoá", cho ra mắt các tác phẩm thiên về kỹ năng sống, truyền cảm hứng một cách đột ngột nhưng lại bứt phá hơn hẳn, tiêu biểu nhất có thể kể đến là tác phẩm Cứ cười thôi mặc kệ đời, in năm 2017 vừa rồi với hơn 30.000 bản in đã được tiêu thụ.

Tác giả nổi bật tại Việt Nam ra mắt cuốn sách thứ 8 Trưởng thành lấy đi điều gì - Ảnh 2.

Ở cuốn sách thứ 8 này, Gari vẫn giữ cho mình một văn phong mạnh mẽ, có chút "bất cần" nhưng vẫn khá "sâu" và khác biệt hẳn so với trước đó. Từng trang sách là cảm xúc của cô gái đang bước đi trên chặng đường tuổi 20s nhưng lại có nhiều trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, về tình yêu, về con người. Cô gái trẻ đã từng vấp ngã, thất bại, hoang mang, tự ti nhưng rồi cô tự nhận ra vấn đề của mình, tự tìm cách đứng dậy và vượt qua – Một tinh thần "chiến binh" mà cô luôn khao khát muốn truyền tải tới những thế hệ bạn trẻ sau này.

Tác giả nổi bật tại Việt Nam ra mắt cuốn sách thứ 8 Trưởng thành lấy đi điều gì - Ảnh 3.

Tiến sĩ Trần Vinh Dự - Partner của công ty Ernst & Young Vietnam, Nguyên Chủ tịch trường CĐ Nghề Việt Mỹ (VATC), Chủ tịch trung tâm quốc tế của ĐG Broward College (Mỹ) tại Việt Nam nhận xét: "Tôi thuộc về một thế hệ khác, rất khác với Gari. Thế hệ 7x thường nghĩ về thế hệ 9x như thể họ là những người nông nổi, bốc đồng, và thực dụng. Thế nhưng Gari cho thấy cách nghĩ của cô rất khác với cách nghĩ của lứa 7x. Cuốn sách Trưởng thành lấy đi điều gì như một cánh cửa giúp ngay cả những người như chúng tôi có thể hiểu được 9x nghĩ gì và qua đó trân trọng hơn thế hệ bản lề này của dân tộc".

Tác giả nổi bật tại Việt Nam ra mắt cuốn sách thứ 8 Trưởng thành lấy đi điều gì - Ảnh 4.

Không còn quá nhiều "tuyên bố" hay sống quá cảm xúc một cách vô tội vạ, Gari đã khiến người đọc nhận ra một điều khi gấp lại trang cuối của cuốn sách:"Cuộc sống là vậy, nếu bạn cứ cố gắng giữ lại tất cả mọi thứ và không thể buông bỏ bất cứ điều gì, cuộc đời của bạn sẽ trở thành một mớ rối rắm và phức tạp, mãi không lối thoát. Điều gì đã qua, hãy cho qua. Đó không phải là gồng mình lên mạnh mẽ, càng không phải là bất lực, mà đó là cho mình thêm một cơ hội nữa để an yên".

Tác giả nổi bật tại Việt Nam ra mắt cuốn sách thứ 8 Trưởng thành lấy đi điều gì - Ảnh 5.

Với cuốn sách thứ 8 của Gari lần này, buổi ra mắt sách và talkshow cùng tên "Trưởng thành lấy đi điều gì" đã diễn ra từ 15h-18h tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM với khách mời Lê Bùi Thảo Nguyên và Phạm Quỳnh Giang cùng nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh và ca sĩ Duy Zuno.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước