Tác hại của thuốc nhuộm tóc và bí quyết nhuộm tóc an toàn

VTV9-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 10:20 GMT+7

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa da liễu, Đại học Y Dược TP.HCM đã cung cấp thông tin về đặc tính của tóc, tác hại của thuốc nhuộm tóc và bí quyết nhuộm tóc an toàn.

Với mái tóc đỏ cá tính, tóc khói bồng bềnh hay tóc nâu vàng quyến rũ, việc nhuộm tóc không chỉ là một phương thức làm đẹp đơn thuần mà đã trở thành một nghệ thuật. Tuy nhiên, câu chuyện về tác hại của việc nhuộm tóc đến sức khỏe đã khiến cho không ít người lo ngại. Rất nhiều người từng băn khoăn, làm thế nào để vừa thỏa mãn được nhu cầu làm đẹp, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Người tiêu dùng đã ít nhiều biết đến những tác dụng không mong muốn của việc nhuộm tóc, nhẹ sẽ gây ra những vấn đề cho tóc như: khô, xơ, gãy rụng, nặng có thể gây nên những vấn đề về da như: viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng. Thậm chí, việc nhuộm tóc còn có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư từ thuốc nhuộm như: ung thư bàng quang, ung thư hệ tạo máu, u não màng, não thần kinh tuyến giáp…

Để hạn chế tác hại từ thuốc nhuộm, trước hết việc lựa chọn thuốc nhuộm là rất quan trọng. Theo đó, không nên mua thuốc nhuộm rẻ tiền, không chọn màu nhuộm khi sử dụng cần phải tẩy tóc, đặc biệt các màu được ưa chuộng như xám khói hoặc các màu quá sáng. Bên cạnh đó, người sử dụng nên hạn chế dùng thuốc nhuộm có nhiều thành phần hóa chất, nên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên để an toàn hơn cho da đầu.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng các loại cây, củ, quả có sẵn trong tự nhiên để chế biến thành thuốc nhuộm tóc. Phương pháp này giúp chúng ta thay đổi màu tóc như ý muốn, đồng thời rất an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là tốn thời gian.

6 lưu ý giúp giảm tác hại của thuốc nhuộm tóc tới sức khỏe 6 lưu ý giúp giảm tác hại của thuốc nhuộm tóc tới sức khỏe Thuốc nhuộm tóc có thể gây ngộ độc nặng Thuốc nhuộm tóc có thể gây ngộ độc nặng 4 điều cần xem xét trước khi nhuộm tóc 4 điều cần xem xét trước khi nhuộm tóc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước