Tam Đảo nhận biểu tượng cho giải thưởng Thị trấn Du lịch hàng đầu Thế giới 2022

Hương Giang, Ngọc Thi-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 15:22 GMT+7

VTV.vn - Khu du lịch Tam Đảo nằm trọn trong Vườn quốc gia Tam Đảo, có diện tích trên 260ha - là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ.

Sau khi được vinh danh là Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022 bởi Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới), Tam Đảo đã chính thức thức đón nhận giải thưởng, chiếc cup danh giá đã về với Thị trấn.

Để giành được giải thưởng này, thị trấn Tam Đảo đã vượt qua nhiều thị trấn khác, đều là các điểm đến nổi tiếng tại Mỹ, Nepal, New Zealand,...

Đón nhận Giải thưởng quốc tế đầu tiên trước sự chứng kiến của đông đảo người dân và du khách trong nước lẫn quốc tế, đây là sự ghi nhận và là động lực để chính quyền và cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có của khu du lịch Tam Đảo, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của khu du lịch.

Được biết, 1 bức tượng mô phỏng chiếc cup danh giá của giải thưởng này dự kiến sẽ được xây dựng và đặt tại Trung tâm Thị trấn. Bức tượng sẽ trở thành biểu tượng ghi dấu về hình ảnh Thị trấn Tam Đảo đã vươn ra thế giới.

Tam Đảo nhận biểu tượng cho giải thưởng Thị trấn Du lịch hàng đầu Thế giới 2022 - Ảnh 1.

Tự hào về thương hiệu du lịch Tam Đảo trở thành điểm đến du lịch toàn cầu, nhưng đó cũng là áp lực làm sao để giữ vững danh hiệu đối với du lịch thị trấn Tam Đảo nói riêng và khu du lịch quốc gia Tam Đảo nói chung. Du lịch ở Tam Đảo sẽ cần phát triển thế nào để có thể tận dụng được tối đa những tiềm năng du lịch vốn có.

Khu du lịch Tam Đảo nằm trọn trong Vườn quốc gia Tam Đảo, có diện tích trên 260ha - là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ. Khí hậu trong lành, mát mẻ, cùng với những kiến trúc cổ, khu du lịch Tam Đảo có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Đây cũng là các yếu tố giúp Tam Đảo trở thành thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới.

Tam Đảo nhận biểu tượng cho giải thưởng Thị trấn Du lịch hàng đầu Thế giới 2022 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Duy Dũng - Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc cho biết: "Để phát triển du lịch giữ vững là điểm đến với vị trí đắc địa, phát huy được thiên nhiên ban tặng khí hậu cảnh quan thiên nhiên. Trong đó phát triển thêm những công trình du lịch dịch vụ, các điểm vui chơi, các điểm khám phá xanh, mang đến hình ảnh con người thân thiện. Đồng thời, nâng cao ý thức du khách và người dân khi đến với thị trấn Tam Đảo để giữ môi trường xanh, du lịch xanh".

Phát triển du lịch xanh thời gian gần đây đang được đẩy mạnh tại Tam Đảo. Ngay cả những người dân địa phương cũng ý thức hơn trong việc phát triển dịch vụ, tạo ra những sản phẩm du lịch gắn với bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.

Các công trình kiến trúc độc đáo đặc trưng mang ý nghĩa biểu tượng của Tam Đảo như nhà thờ đá Tam Đảo hay các biệt thự cổ tại đây cũng sẽ được chú trọng bảo tồn để gìn giữ được vẻ đẹp nguyên bản của nó.

Bên cạnh đó, đường dây nóng cũng sẽ được thiết lập, nhằm kịp thời cung cấp cho du khách những thông tin cần thiết về du lịch Tam Đảo và tiếp nhận nhanh nhất những khiếu nại đối với các hành vi tiêu cực trong kinh doanh dịch vụ, hay những sự cố tai nạn cần sự giúp đỡ của du khách trong và ngoài nước. Với những nỗ lực này, du lịch Tam Đảo với tiềm năng vốn có sẽ càng khẳng định được thương hiệu của điểm đến du lịch toàn cầu.

Tam Đảo hút khách du lịch dịp cuối năm Tam Đảo hút khách du lịch dịp cuối năm

VTV.vn - Với nhiều lợi thế về khí hậu, điều kiện tự nhiên, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước