Tập đoàn GELEXIMCO và Ngân hàng TMCP An Bình tặng 500 máy thở oxy cho các BV tuyến đầu chống dịch

PV-Thứ tư, ngày 28/07/2021 18:00 GMT+7

500 máy thở oxy dòng cao do Việt Nam sản xuất trị giá 25 tỉ đồng sẽ nhanh chóng được chuyển giao cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

VTV.vn - Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho quỹ Vaccine của Chính phủ vào tháng 06/2021 và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

Trước thực trạng thiếu hụt vật tư, thiết bị y tế để điều trị cho số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 ngày càng gia tăng nhanh chóng, Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng An Bình trao tặng 500 máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Y tế đã có công văn tiếp nhận toàn bộ số máy thở này và sẽ nhanh chóng phân bổ cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. 500 máy thở được Tập đoàn Geleximco và ABBank trao tặng là máy thở oxy dòng cao BKVM-HF1 do Việt Nam sản xuất với tổng trị giá là 25 tỷ đồng. Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày đều tăng cao khiến ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với thực trạng thiếu hụt vật tư y tế để điều trị cho các bệnh nhân, sự hỗ trợ này là rất kịp thời, tăng thêm cơ hội khỏi bệnh cho các bênh nhân, góp phần giúp giảm bớt gánh nặng cho hệ thống các bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế.

Tập đoàn GELEXIMCO và Ngân hàng TMCP An Bình tặng 500 máy thở oxy cho các BV tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đây là lần đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong vòng 02 tháng liên tiếp, nhằm góp sức kịp thời vào công cuộc phòng, chống và điều trị các bệnh nhân của đại dịch Covid-19 cũng như chia sẻ gánh nặng cho hệ thống Y tế nước nhà. Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho quỹ Vaccine của Chính phủ vào tháng 06/2021 và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: "Muốn doanh nghiệp được trở lại điều kiện hoạt động bình thường thì trước mắt phải kiểm soát, đẩy lùi, được tình hình dịch bệnh đang tràn lan trong xã hội. Việc tiếp sức xuyên suốt của Geleximco và ABBANK cho hệ thống y tế là trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội."

Riêng năm 2020, ABBANK đã nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó 3 tỷ đồng được trao Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh để thực hiện bộ kit xét nghiệm Covid-19; 2 tỷ đồng trao bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 200 triệu đồng trao cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng và nhiều đóng góp khác của cá nhân các cán bộ nhân viên ngân hàng.

Tập đoàn GELEXIMCO và Ngân hàng TMCP An Bình tặng 500 máy thở oxy cho các BV tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

ABBANK thời gian qua cũng liên tục có những hoạt động đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc

Còn với Tập đoàn Geleximco, tổng ngân sách đóng góp cho chiến dịch phòng, chống Covid-19 là 25,6 tỷ đồng. Trong đó: 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ mua vaccine phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Thành ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQVN thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, Tập đoàn Geleximco cũng đã trao tặng số tiền 10 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các địa phương; đồng thời trao tặng vật tư, sinh phẩm xét nghiệm trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế tỉnh Thái Bình; tặng xe ô tô cứu thương trị giá 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Với số lượng cán bộ nhân viên đang làm việc là rất lớn, Geleximco và ABBank vô cùng chú trọng tới công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên hệ thống, tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo giữ gìn sức khoẻ CBNV trong lao động. Đồng thời thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn bởi dịch bệnh như cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, miễn/giảm các loại phí giao dịch...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước