Tết cộng đồng của bà con kiều bào tại Lào

Theo Mỹ Bình-Cảnh Thành/VOV-Vientiane-Thứ hai, ngày 01/02/2016 08:10 GMT+7

VTV.vn - Tham dự gặp gỡ giao lưu nhân dip Tết cổ truyền Việt Nam có gần 600 đại biểu đại diện cho Tổng hội người Việt Nam tại Lào, thành hội Vientiane.

"Mừng Đảng-mừng Xuân-Đoàn kết cộng đồng-hướng về Quê hương đất nước" là chủ đề của Chương trình gặp gỡ giao lưu nhân dip Tết cổ truyền Việt Nam- Chúc mừng năm mới- Xuân Bính thân 2016 diễn ra tối 31/1 tại Thủ đô Vientiane- Lào.

Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi giao lưu có gần 600 đại biểu đại diện cho Tổng hội người Việt Nam tại Lào, thành hội Vientiane, bà con kiều bào tỉnh Udon-Thái Lan, hội doanh nghiệp cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh.

Các hoạt động vui xuân, đón Tết của cộng đồng người Việt tại Lào.
Các hoạt động vui xuân, đón Tết của cộng đồng người Việt tại Lào.

Phát biểu tại đây, Đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào bày tỏ niềm vui mừng của đồng bào hai nước Lào – Việt Nam đối với thành công của Đại hội 10 Đảng nhân dân cách mạng Lào và Đại hội 12 Đảng Cộng sản Việt Nam, chào xuân mới Bính thân 2016.

Buổi giao lưu chào xuân mới cũng là dịp để bà con cùng ôn lại truyền thống và những nét đẹp văn hóa của ngày Tết Việt Nam. Trong những năm qua, cùng với đồng bào trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã có những đóng góp không nhỏ vào những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nương, việt kiều thủ đô Vientiane, 86 tuổi phấn khởi bày tỏ: "Cơ quan Đại sứ đã tổ chức cho cộng đồng chúng tôi có cái Tết để hướng về quê hương đất nước, để con cháu chúng tôi biết rằng dù ở đâu, xa quê hương đất nước cũng luôn có cái tết cổ truyền, rất vinh dự, vui lắm, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi, vinh dự".

Bà Nguyễn Thị Minh Hòa, phu nhân đại sứ Việt Nam tại Lào chia sẻ: "Đây là cái Tết thứ tư bà được cùng bà con kiều bào đón Tết tại Lào. Bữa tiệc tất niên cuối năm là nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt hơn sự gắn kết cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái, hướng về quê hương đất nước".

Trong không khí đầm ấm, bà con kiều bào và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng nhau nâng cốc chúc mừng năm mới, cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh và ca ngợi mùa xuân.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước