Nếu đã quá quen thuộc với vị mứt dừa, mứt bí... truyền thống, bạn hãy thay đổi một chút với món mứt rau câu đầy màu sắc. Chúng có thể là vị cam, đào, táo, chuối... tùy khẩu vị của mỗi người. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, khâu chế biến cũng chẳng cần cầu kì bạn đã có ngay đĩa mứt rau câu vừa thơm lừng, lại rất bắt mắt.
Tuy nhiên, để có miếng mứt rau câu với độ dai giòn vừa vặn, bạn đặc biệt lưu ý cân bằng lượng nước, lượng bột rau câu và các nguyên liệu khác. Bởi nếu nước quá nhiều rau câu sẽ mềm, khó đông, ngược lại nếu bột rau câu quá nhiều mứt sẽ bị cứng.
Thành phẩm có được phải là miếng mứt rau câu khô giòn, phần đường hơi ửng bám nơi thanh rau câu, ăn ngon, ngọt thanh. Mứt rau câu này có thể dùng giấy kính gói từng thanh để bảo quản hoặc cho vào hộp kín. Có thể thưởng thức món mứt rau câu với tách trà nóng cho ngày đầu năm thêm vui vẻ, ấm cúng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!