Thái Lan - Thiên đường dành cho du mục kỹ thuật số

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Trên thế giới hiện có khoảng 50.000 du mục kỹ thuật số. Thái Lan nằm trong số những điểm đến yêu thích của họ.

Nằm ở bờ biển phía Tây Thái Lan, hòn đảo Koh Lanta giống như 1 thiên đường dưới hạ giới. Rất nhiều người trẻ tới thiên đường này không chỉ để nghỉ ngơi mà thực ra họ tới để làm việc. Tất cả những gì họ cần là 1 chiếc máy tính xách tay và đường truy cập vào Internet. Đối tượng khách hàng chính nằm ở độ tuổi từ 20 - 40. Nick Danforth, 24 tuổi đến từ Mỹ, đã tìm ra sự kết hợp tuyệt vời giữa làm và chơi.

Anh Nick Danforth cho biết: “Tôi cố gắng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, 9h đến 17h, nghe khá là mỉa mai bởi khi chọn cách sống theo kiểu du mục kỹ thuật số, người ta muốn thoát khỏi cảnh làm việc quần quật như thế. Tuy nhiên, tôi thật sự thấy mình làm việc hiệu quả theo cách đó. Tôi sẽ nghỉ ngơi vào buổi tối và cuối tuần để ra ngoài khám phá thiên nhiên trên hòn đảo này”.

Nick và vợ đã đi du lịch vòng quanh thế giới suốt 4 năm nay. Sở dĩ họ làm được thế bởi Nick tự điều hành một công ty phân tích dữ liệu và anh có thể làm việc ở bất cứ đâu anh muốn.

Vào mùa cao điểm, có tới hơn 50 du mục kỹ thuật số tới Kohub để làm việc. Các du mục kỹ thuật số thường ở đây khoảng 1 tháng. Họ chủ yếu đến từ châu Âu, Bắc Mỹ và Australia và tìm thấy nguồn cảm hứng trong môi trường làm việc ở Koh Lanta.

Thông qua trang web nomadlist.com, những du mục kỹ thuật số có thể tìm kiếm nơi để làm việc. Những mô hình như KoHub đang là nơi tạo ra những cộng đồng làm việc chung trong 1 môi trường đầy sáng tạo và tự do.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước