Tham quan mô hình xe lửa 13 triệu USD đắt giá nhất hành tinh

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 27/01/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn - Là mô hình xe lửa lớn nhất thế giới hiện nay, công trình khiến những ai từng tận mắt chứng kiến phải choáng ngợp trước sự đồ sộ, thiết kế tinh vi và công phu.

Với mức giá 13 triệu USD, đây cũng là mô hình đắt giá nhất hành tinh.

Mang tên “Miniatur Wunderland” (Thế giới diệu kỳ thu nhỏ), mô hình kiến trúc đồ sộ là tác phẩm của hai anh em sinh đôi người Đức Frederick và Gerrit. Họ bắt tay xây dựng từ năm 2000 trên phần diện tích 1150m2.

Tọa lạc tại thành phố Hamburg (Đức), Miniatur Wunderland là tổ hợp khổng lồ trưng bày nhiều mô hình kiến trúc như thành phố, công trường, núi Alp, nước Áo, và một số kỳ quan thế giới. Thậm chí, môt hình sân bay lớn nhất thế giới - Knuffingen Airport cũng được trưng bày tại đây.

Với mô hình đường sắt, đây cũng là mô hình lớn nhất thế giới, kết nối tất cả các khu vực của Miniatur Wunderland với nhau. Trong đó, mỗi khu vực đại diện cho một địa điểm nổi tiếng thế giới như Mỹ, Thụy Sỹ, bán đảo Scandinavia, Đức, vùng núi Alp của Áo, Pháp, Italia và Anh.

Tổng cộng mô hình gồm 700 chiếc xe lửa với gần 20 km đường ray, hơn 10.000 toa hành khách và chở hàng. Hai kiến trúc sư người Đức tạo nên những cung đường uốn lượn sắc nét, phối hợp cùng giao thông đường bộ hoàn chỉnh. Thậm chí, mô hình được chăm chút cả những chi tiết nhỏ như hình ảnh xe lửa đi qua trạm và có người điều khiến.

Ngoài ra, mô hình còn sử dụng 200.000 “công dân” tý hon được sơn thủ công bằng tay, 700kg cỏ nhân tạo, 250.000 đèn Led điều khiển bằng hệ thống tự động. Do đặt tại thành phố Hamburg nên các kiến trúc sư tái hiện lại khá kỹ lưỡng khu vực này. Từng con phố, công trình kiến trúc, nhà dân, du khách... đều được mô phỏng tỷ mỷ.

Miniatur Wunderland là một trong những điểm tham quan hút khách khi đến với thành phố Hamburg. Mỗi năm ước tính khoảng 1 triệu lượt khách tới đây chiêm ngưỡng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước