Thanh mai - Loại quả ngon mỗi năm chỉ có 1 lần

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, rất nhiều người ở các thành phố cũng có thói quen trông ngóng mùa quả thanh mai để thưởng thức hương vị chua ngọt đặc biệt mỗi năm chỉ có 1 lần.

Trước đây, quả thanh mai hay dâu rừng chỉ là một món ăn vặt ở các vùng quê, được trồng nhiều ở Lào Cai và Quảng Ninh. Từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 là mùa thanh mai.

Vì mọc trên rừng nên lượng quả thanh mai mỗi mùa không nhiều. Quả thanh mai ngon phải vừa to, tím sậm, nắm tròn lẳn trong lòng bàn tay. Có quả to hơn quả mận đôi chút, vị chua ngọt và hương thơm khó tả.

Do có vị chua nhẹ nên thanh mai thường được ngâm với đường, mật ong để làm nước uống giải nhiệt mùa hè, làm siro trị ho. Ngoài ra, thanh mai cũng có thể rửa sạch ăn ngay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước