“Thành phố mất tích” ở Hy Lạp thực chất chỉ là hoạt động địa chất

Anh Đào (VTV9)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 11:13 GMT+7

(Ảnh: menumonthly.com)

VTV.vn - Dấu tích của một thành phố cổ bị mất tích tại đảo Zakynthos (Hy Lạp) thực chất chỉ là những cấu trúc do hiện tượng địa chất tự nhiên tạo ra cách đây 5 triệu năm.

Những tảng đá trông như đĩa, bánh donut hay cột nhà tại đảo Zakynthos (Hy Lạp) thực tế là kết quả do hoạt động địa chất tự nhiên tạo ra. Các nhà khảo cổ cũng đã vào cuộc nhưng tại khu vực này, họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu của sự sống nào sót lại.

Bên cạnh đó, theo ghi chép của lịch sử, nơi này cũng chưa từng được nhắc đến có một thành phố hay làng mạc cổ nào bị biến mất. Các nhà khoa học còn tính đến yếu tố tàu cổ chìm. Tuy nhiên, những gì tìm được cũng không củng cố cho giả thiết này.

Sau khi hướng đến việc kiểm tra nồng độ khoáng chất và kết cấu nền đáy biển, các nhà khoa học đã phát hiện có sự thay đổi về địa chất. Theo công bố mới đây trên tạp chí Biển và địa chất dầu khí, đây chỉ là những cấu trúc do hiện tượng địa chất tự nhiên tạo ra cách đây 5 triệu năm.

Thời gian gần đây, du khách lặn biển tại đảo Zakynthos phát hiện ra những cấu trúc kỳ lạ dưới đáy biển. Họ cho rằng đây có thể là dấu tích của một thành phố cổ bị mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước