Thay đổi diện mạo khu ổ chuột rộng lớn ở Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/06/2018 16:27 GMT+7

VTV.vn - Dưới bàn tay của các nghệ sĩ và tình nguyện viên, từng bức tường trong khu ổ chuột của thành phố Mumbai, Ấn Độ được khoác lên mình những chiếc áo rực rỡ sắc màu.

Ý tưởng độc đáo có tên Chal Rang De, có nghĩa là "Hãy vẽ đi" nhằm biến những nơi tối tăm tại Ấn Độ trở thành những nơi rực rỡ đầy màu sắc.

Chị Dedeepya Reddy, đồng sáng lập nhóm Chal Rang De, cho biết: "Chúng tôi muốn thay đổi cách nhìn của mọi người đối với khu ổ chuột tại Ấn Độ vì khi nhắc đến khu ổ chuột, mọi người sẽ nghĩ đến thứ gì đó xấu xí và có cái nhìn sai về con người nơi đây. Người dân ở đây thật sự rất tốt bụng".

Sau khi thông báo trên mạng xã hội, dự án đã thu hút gần 3.000 tình nguyện viên, gồm nhiều họa sỹ tham gia. Họ đã tô điểm cho khoảng 12.000 ngôi nhà tại 4 khu ổ chuột ở vùng ngoại ô thành phố Mumbai.

Không chỉ thay đổi vẻ bề ngoài, nhóm tình nguyện còn hỗ trợ nâng cấp cơ sở nhà cửa, giúp người dân đối phó tốt hơn với mùa mưa sắp tới.

Khu ổ chuột biến thành 'làng cầu vồng' tuyệt đẹp ở Indonesia Khu ổ chuột biến thành "làng cầu vồng" tuyệt đẹp ở Indonesia

VTV.vn - Chính quyền địa phương Kampung Pelangi đã bỏ ra 23.500 USD, khoảng 500 triệu VND để cải tạo toàn bộ khu ổ chuột, biến nó thành ngôi làng rực rỡ có tên "Làng cầu vồng".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước