Thế giới đã chào đón sự ra đời của chú tê giác đen cực kỳ quý hiếm

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 21:42 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Như một phép màu vào đêm Giáng sinh của Sở thú Potter Park, một chú tê giác đen được sinh vào lúc 5h40 sáng 24/12 tại Lansing, Michigan.

"Đó là một cậu bé!" - sở thú đã viết trong thông báo khai sinh của chú tê giác nhỏ. Cậu bé chưa có tên, nhưng chú đã có cho mình hàng tá người hâm mộ từ trước khi được sinh ra.

Một nguồn cấp dữ liệu video của tê giác mẹ, Doppsee, 12 tuổi, đã truyền tải quá trình sinh chú tê giác con trên trang Facebook của sở thú.

Hình ảnh chú tê giác con đứng trong vòng một tiếng rưỡi xuất hiện trên thế giới, lần đầu tiên được chăm sóc và trở thành ngôi sao của các trang truyền thông xã hội của sở thú kể từ đó.

Chú tê giác con mới của vườn thú được chăm sóc như một phần của chương trình Kế hoạch sinh tồn của Hiệp hội các Sở thú và Thủy cung, hỗ trợ quản lý và bảo tồn quần thể trong các tổ chức thành viên của AZA.

Có hơn 50 con tê giác đen trong vườn thú AZA, và một trong số chúng - Phineus - đã đến Sở thú Công viên Potter vào năm 2017 từ Texas để sinh sản với Doppsee.

Theo bản phát hành mới của sở thú, chưa đến hai con tê giác đen được sinh ra mỗi năm trong điều kiện nuôi nhốt, khiến mỗi con sơ sinh trở nên "quan trọng đối với quần thể đang bị đe dọa này".

"Đây là một khoảnh khắc đặc biệt ý nghĩa cho Sở thú Potter Park, là kết quả của nhiều năm lập kế hoạch và làm việc chăm chỉ của các nhân viên", Cynthia Wagner, giám đốc Sở thú Potter Park, cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi hết sức tận tâm để bảo tồn tê giác và không thể hào hứng hơn với sự ra đời thành công của chú tê giác này."

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước