Thị trường bánh Trung thu handmade nhộn nhịp vào mùa sớm

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 19/08/2017 14:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chủ shop cho biết, mặc dù bánh Trung thu handmade được mở bán từ rất sớm nhưng vẫn không kịp cung ứng cho khách hàng.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến dịp Tết Trung thu, nhưng nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo đã được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng bánh kẹo, tạp hóa. Đặc biệt, các loại bánh Trung thu handmade cũng đã được bán rất nhiều trên mạng xã hội. Nhiều chủ shop bánh handmade cho biết, mặc dù bánh Trung thu mở bán từ rất sớm nhưng lượng hàng làm ra không kịp cung ứng cho khách.

Chị Hồng Nhung - chủ một cửa hàng bán bánh handmade cho biết, so với mọi năm, thời gian bung hàng như hiện tại là khá sớm. Sản phẩm bánh được đặt nhiều là bánh trung thu truyền thống nhân cốm, đậu xanh trứng muối và trà xanh. Giá cả trung bình cho bánh trung thu truyền thống các vị mà chị Hồng Nhung bán ra là khoảng 30.000 đồng/chiếc bánh có trọng lượng 150grm, bánh có trọng lượng 200grm có giá khoảng 45.000 đồng.

Thị trường bánh Trung thu handmade nhộn nhịp vào mùa sớm - Ảnh 1.

Bánh Trung thu handmade đã được bày bán rất nhiều trên mạng xã hội, thị trường dù còn cách Trung thu hơn 1 tháng nữa

Chủ quán này cho biết, ngoài nhu cầu mua về để thưởng thức sớm, nhiều người còn đặt mua bánh Trung thu để thắp hương vào ngày đầu tháng lấy lộc. "Nhiều người đặt bánh trung thu để thắp hương ngày mùng 1, 15 rằm thì sẽ đặt trước khoảng 1 - 2 ngày sẽ có bánh. Khách hàng yêu thích bánh trung thu handmade vì bánh được làm thủ công, nguyên liệu sạch, nhân bánh tự sên và làm ngay trong ngày nên không lo chứa chất bảo quản, hương liệu như các loại nhân bánh bán sẵn" - chị Hồng Nhung cho biết.

Bánh trung thu handmade có thời hạn sử dụng khá ngắn, đối với bánh nướng hạn sử dụng trong 5 - 7 ngày, bánh dẻo có hạn sử dụng chỉ 3 - 5 ngày. Vì thế, xưởng chỉ có thể làm bánh sát vào ngày khách đặt nên lượng công việc khá nhiều, đặc biệt là vào những ngày đầu tháng. Chị Hồng Nhung dự kiến, từ nay đến dịp Tết Trung thu, tại xưởng của chị sẽ có khoảng trên dưới 1000 chiếc bánh được bán ra theo nhu cầu của khách.

Thị trường bánh Trung thu handmade nhộn nhịp vào mùa sớm - Ảnh 2.

Vì mỗi xưởng làm bánh handmade đều có công thức riêng nên hương vị bánh trung thu khá khác biệt, tạo được sự yêu thích cho nhiều người

Lý giải về nhu cầu thị trường bánh Trung thu tăng mạnh trong thời gian hiện tại, chị Đào Ngân - chủ cửa hàng bán bánh kẹo cho biết, nhiều người ăn bánh sớm thì sẽ thưởng thức được nhiều hơn, nếu đợi đến khi qua Tết Trung thu mới ăn thì không còn thú vị nữa.

"Tôi thường khuyên khách lấy bánh về sau 1 - 2 ngày mới ăn sẽ ngon hơn. Vì khi ấy bánh sẽ xuống dầu, ăn thơm và béo hơn. Năm nay, số lượng bánh trung thu handmade được bán ra so với cùng thời điểm năm ngoái tăng 40%, điều này cho thấy rất nhiều người yêu thích bánh Trung thu được làm thủ công" - chị Đào Ngân cho hay, mỗi một xưởng bánh thủ công đều có một công thức làm bánh riêng, không ai giống ai nên mang đến cho khách hàng nhiều cảm giác trải nghiệm thú vị hơn.

Tương tự như năm ngoái, năm nay, bên cạnh bánh trung thu truyền thống thì những loại bánh hình con giống, động vật ngộ nghĩnh cũng rất được nhiều phụ huynh đặt mua cho con ăn chơi.

Thị trường bánh Trung thu handmade nhộn nhịp vào mùa sớm - Ảnh 3.

Bánh hình con giống xinh xắn cũng rất hút mắt người tiêu dùng

Trên thị trường, giá của 1 hộp bánh Trung thu hình con giống 9 chiếc, mỗi chiếc nặng khoảng 100grm có giá khoảng 300.000 đồng/hộp, giá bán lẻ là 30.000 đồng/chiếc, nhân bánh thường là đậu xanh, trà xanh. Nhiều loại bánh trung thu có nhân đặc sắc như sầu riêng, mè đen, hạt sen thường có giá nhỉnh hơn một chút, khoảng 45.000 đồng/chiếc.

Ngoài bánh mua lẻ, nhiều người cũng đặt mua bánh theo hộp để tặng biếu. Việc thiết kế bao bì, hộp đựng cũng rất được các chủ cửa hàng bánh quan tâm. Việc tăng chất lượng bao bì cũng giúp tăng giá trị của bánh trung thu lên 15 - 20%.

"Giá bán lẻ cho mỗi bánh con giống là 30.000 đồng/con, có cả bánh trung thu đàn lợn trông rất đáng yêu giá 60.000 đồng/chiếc. Những loại bánh này rất được các em nhỏ yêu thích. Phụ huynh thường đặt mua khá nhiều để ăn dần" - chị Đào Ngân cho hay.

Không thể phủ nhận việc làm bánh trung thu handmade đang là xu hướng hiện nay của các khách hàng. Việc bán bánh Trung thu trước Rằm tháng 8 cả hơn tháng trời như thế này chắc chắn sẽ đem lại nguồn lợi không hề nhỏ.

"Giá nguyên liệu làm bánh trung thu không đắt, rất dễ kiếm. Ví dụ như nhân đậu xanh, nhân trà xanh, sầu riêng chẳng hạn. Những loại nhân đóng gói sẵn thường có giá khoảng 65.000 - 70.000 đồng/1kg có thể làm được đến hơn chục cái bánh, nếu chia đều số tiền thì chắc chắn tiền lời sẽ rất nhiều. Chưa kể nếu chủ cơ sở mua số lượng lớn còn được chiết khấu giá trị nữa" - chị Đào Ngân chia sẻ thẳng thắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Trung thu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước