Thị trường bao lì xì nhộn nhịp với nhiều ý tưởng mới lạ

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ bảy, ngày 12/01/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm gần đây, việc sử dụng phong bao lì xì thiết kế đã trở nên phổ biến và mỗi năm thị trường bao lì xì thiết kế lại sôi động với nhiều ý tưởng mới.

Lấy ý tưởng từ văn hóa chúc trẻ em mau lớn trong mỗi dịp Tết đến, nhóm thiết kế Tò he đã cho ra đời bộ lì xì mang tên Làm sao để nhanh lớn? Để chuẩn bị cho bộ bao lì xì nay, nhóm Tò he đã tổ chức nhiều hoạt động vẽ tranh với chủ đề "Chú lợn" tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Những hình ảnh chú lợn trong con mắt của trẻ thơ hiện lên cực kỳ thú vị. 

Dựa vào 5 câu chúc Ăn để lớn, Chơi để lớn, Đi để lớn, Khỏe để lớn và Vui để lớn, nhóm đã chọn lọc những bức vẽ tượng trưng cho 5 câu chúc đó để thiết kế bộ lì xì dễ thương và ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ.

Trong khi đó teamlixi năm nay đưa ra thị trường bộ sản phầm phong bao lì xì khá đặc biệt. Mong muốn tạo ra một bộ lì xì vừa có giá trị về nghệ thuật, vừa có giá trị truyền thống lại gần gũi với các bé, nhóm đã đưa ra ý tưởng về những bao lì xì cổ tích. Ở mặt trước là hình ảnh minh họa câu chuyện, mặt sau là tóm tắt nội dung của câu chuyện đó. Đồng thời chứa đựng những lời chúc ý nghĩa dành cho các bé: khỏe mạnh như Thánh Gióng, ngoan ngoãn như cô Tấm trong truyện Tấm Cám hay sự ham học hỏi như nhận vật của Cây bút thần...

Trao tặng lì xì là một trong những truyền thống quan trọng trong ngày Tết Việt Nam. Dường như cuộc sống càng hiện đại, người ta càng muốn tìm và lưu giữ lại những giá trị truyền thống. Vì thế các bao lì xì đã đưa ý nghĩa của việc lì xì trở về đúng nghĩa của nó nhất. Đó là hành động trao đi và gợi nhắc những giá trị văn hóa dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước