"Thiên đường" Pattaya muốn thay đổi hình ảnh "du lịch tình dục"

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/03/2017 22:26 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền thành phố Pattaya mới đây đã quyết tâm thay đổi hình ảnh của mình bằng cách cách siết chặt quản lý các khu phố đèn đỏ.

Cuộc sống tại Pattaya, Thái Lan là cuộc sống về đêm. Trong tiếng nhạc sôi động, những cô gái trong trang phục gợi cảm xuất hiện dọc con phố ở khu đèn đỏ tại từng được coi là một đặc sản tại Pattaya. Đời sống du lịch tại đây là thỏi nam châm kỳ diệu thu hút khách du lịch tới Thái Lan. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Pattaya mới đây đã quyết tâm thay đổi hình ảnh của mình bằng cách cách siết chặt quản lý các khu phố đèn đỏ.

Với biểu tượng linh vật là những chú cá màu xanh mỉm cười và các cảnh sát chơi nhạc rock trên đường phố, chính quyền thành phố Pattaya đang khởi động chương trình Khu vực vui vẻ trên các khu phố đi bộ vào dịp cuối tuần nhằm cải thiện hình ảnh xấu về thành phố nổi tiếng về du lịch tình dục của mình. Cảnh sát được tăng cường tuần tra ở khu vực này nhằm đảm bảo an ninh.

Để trấn áp hoạt động kinh doanh tình dục, chính quyền thành phố Pattaya đã cho tiến hành các cuộc đột kích các quán bar và xử phạt đối với chủ quán bar cũng như các nhân viên nữ hành nghề mại dâm.

Ngoài ra, cảnh sát đã cho ra mắt ứng dụng điện thoại di động cho phép du khách liên hệ với họ trong trường hợp khẩn cấp.

Khu vực vui vẻ được xem là cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn của chính quyền thành phố nhằm trấn áp nạn mại dâm. Nếu hiệu quả trên khu phố đi bộ, ý tưởng này sẽ được lan rộng ra các khu phố khác bên ngoài Pattaya.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước