Thiên nhiên màu sắc - Cuộc chiến trong những khu rừng

P.V-Thứ ba, ngày 10/11/2020 11:01 GMT+7

VTV.vn - Dưới vẻ bình lặng trong mỗi khu rừng là những cuộc đua marathon của các loài thực vật. Chỉ những cây đủ mạnh mẽ, dẻo dai mới có thể cạnh tranh trong cuộc chiến sinh tồn.

Thiên nhiên kỳ thú luôn rực rỡ những gam màu sống động và tuyệt đẹp - từ thực vật, động vật cho đến những tế bào nấm mốc nhỏ bé. Sự rực rỡ, đa sắc màu ấy được tạo hóa ban tặng cho muôn loài nhằm mục đích tự vệ hoặc khoe mẽ với bạn tình. Đây chính là bí quyết để các sinh vật cạnh tranh trong cuộc chiến sinh tồn nơi hoang dã.

Bạn có thể đã biết thực vật sống ở một nơi cố định, nhưng quả và hạt của chúng lại có khả năng đi xa hơn nơi nó sống. Khả năng phát tán tài tình đã giúp giới thực vật chiếm lĩnh mọi không gian sống.

Bạn có thể đã biết nhiều loài chim nuốt cả quả vào bụng, nhưng dạ dày của chúng chỉ tiêu hóa được lớp cùi mềm bên ngoài. Các hạt cứng sẽ được thải ra môi trường theo phân. Khi chim bay đi khắp khu rừng, hạt sẽ được reo xuống và nảy mầm ở cách đó nhiều cây số...

Bạn có thể biết nhiều hơn thế nữa nhưng với bộ phim khoa học "Thiên nhiên sắc màu" của đạo diễn Nguyễn Hồng Quảng (Ban Khoa Giáo, Đài THVN - cùng những cảnh quay đẹp, chỉn chu và công phu - bạn được nhìn gần hơn, biết rõ hơn về những sự đa dạng trong thế giới thiên nhiên kỳ thú quanh mình.

Thiên nhiên màu sắc - Cuộc chiến trong những khu rừng - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước