Thủ tướng Modi thúc đẩy một Ấn Độ khỏe mạnh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã tham gia tập luyện Yoga cùng hàng chục nghìn người dân để khuyến khích mọi người tập luyện thể dục.

Hiện phong trào tập luyện thể dục thể thao đang phát triển rất mạnh tại Ấn Độ. Thậm chí có phong trào người dân tự ghi hình mình tập thể dục rồi đăng lên mạng xã hội và thách thức người khác tập theo. Trào lưu này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều người dân, vận động viên, các ngôi sao Bollywood và cả các quan chức Ấn Độ. Thủ tướng Narenda Modi, người quyền lực nhất Ấn Độ, cũng không nằm ngoài phong trào này.

Thủ tướng Modi thúc đẩy một Ấn Độ khỏe mạnh - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ uốn cong cơ thể trên tảng đá.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã hưởng ứng thử thách HumanFitTohIndiaFit trên mạng xã hội. Ông chia sẻ một đoạn video kêu gọi người dân Ấn Độ hãy chăm chỉ tập những bài thể dục buổi sáng có tác dụng làm mới và trẻ hóa cơ thể giống như ông.

Thủ tướng Modi xưa nay vốn không giấu niềm đam mê với môn yoga. Bằng chứng là ông luôn ca ngợi những tác động tích cực mà môn thể dục này mang lại cho sức khỏe. Ông cũng chính là người khởi xướng ý tưởng Tổ chức Ngày Yoga quốc tế, mà sau này bắt đầu từ năm 2015 đã được Đại hội đồng LHQ công nhận.

Thủ tướng Modi thúc đẩy một Ấn Độ khỏe mạnh - Ảnh 2.

Thủ tướng Ấn Độ tập Yoga.

Ông Modi đã tham gia tập luyện Yoga cùng hàng chục nghìn người để khuyến khích người dân Ấn Độ tập luyện Yoga. Thậm chí, ngay cả những binh sĩ của Ấn Độ cũng hưởng ứng phong trào này và tập Yoga ngay trên tàu sân bay.

"Yoga không chỉ đơn thuần là một môn thể dục. Đó còn là bộ môn nhằm thúc đẩy con người, hướng tới một xã hội không còn căng thẳng, lan truyền thông điệp về tình yêu, hòa bình và thống nhất", Thủ tướng Ấn Độ Modi nói.

Thủ tướng Modi cũng đã phát động chương trình chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới mang tên Modicare. Chương trình chăm sóc sức khỏe này sẽ giúp khoảng 500 triệu người nghèo tại nước này được hưởng bảo hiểm sức khỏe, để được điều trị miễn phí các bệnh lý nghiêm trọng. Trong những năm gần đây, Chính phủ Ấn Độ cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giới hạn giá thuốc và thiết bị y tế quan trọng, cũng như tăng nguồn tài trợ y tế.

Thủ tướng Ấn Độ hướng dẫn yoga qua phim hoạt hình Thủ tướng Ấn Độ hướng dẫn yoga qua phim hoạt hình Thủ tướng Ấn Độ khai mạc Ngày Yoga quốc tế lần thứ 4 Thủ tướng Ấn Độ khai mạc Ngày Yoga quốc tế lần thứ 4 Ấn Độ tổ chức dạy Yoga tập thể cho các tù nhân Ấn Độ tổ chức dạy Yoga tập thể cho các tù nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước