Thú vị cuộc thi bắn đậu Hà Lan

VTV9-Thứ ba, ngày 16/07/2019 09:41 GMT+7

(Ảnh: Cambridge News)

VTV.vn - Bắn đậu Hà Lan không chỉ là trò chơi của trẻ con mà đã phát triển thành một cuộc thi quốc tế diễn ra tại ngôi làng nhỏ Witcham ở hạt Cambridgeshire, Anh.

Theo thể lệ cuộc thi, với ống thổi dài 30,5cm, các thí sinh đứng bắn cách tấm bia 3,7m. Chỉ những hạt đậu được bắn trúng tấm bia mới được tính điểm. Tùy thuộc vào vị trí của hạt đậu trên tấm bia, số điểm nhận được có thể là 5, 3 hoặc 1. Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh bắn 5 hạt đậu. 16 người đạt số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Trong cuộc thi này, độ chính xác mang tính quyết định. 

Cuộc thi bắn đậu đầu tiên trên thế giới được tổ chức vào năm 1971, từ đó cuộc thi này ngày càng nổi tiếng và trở thành một sự kiện thường niên. Dù đã bước sang năm thứ 41 nhưng cuộc thi ngày càng chứng tỏ sức hút khi số lượng người tham gia luôn gia tăng.Thú vị cuộc thi cõng vợ ở Phần Lan Thú vị cuộc thi cõng vợ ở Phần Lan Thú vị cuộc thi... đuổi theo phomai Thú vị cuộc thi... đuổi theo phomai Thú vị cuộc thi trượt tuyết kèm trượt ván nước tại Alaska Thú vị cuộc thi trượt tuyết kèm trượt ván nước tại Alaska


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước