Đến với ngày hội, du khách sẽ được thưởng thức hơn 500 món bánh truyền thống như: bánh chưng, bánh tét, bánh đúc, bánh tai heo, bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh bò…
Dọc suốt chặng đường lịch sử ngàn năm văn hiến, bánh dân gian đã đi vào đời sống của người Việt. Bánh dân gian vừa mang nét đặc trưng riêng của ẩm thực vùng miền, vừa mang cả nền văn minh lúa nước, hồn quê Việt, kinh tế nông nghiệp vào từng chiếc bánh.
Tại sự kiện còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật chế biến bánh, giúp người tham dự hiểu thêm về quy trình làm ra những loại bánh đậm chất truyền thống. Du khách cũng sẽ được nghe các chuyên gia nói về lịch sử văn hóa ẩm thực Việt cũng như các loại bánh trong chương trình.
Các loại bánh dân gian Nam Bộ (Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long)
Trong khuôn khổ sự kiện, hội thảo "Bánh dân gian Việt Nam trên đường hội nhập" dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 với khoảng 150 đại biểu tham dự bao gồm các nghệ nhân, đầu bếp bánh, doanh nghiệp ngành bánh, các nhà cung cấp nguyên liệu và công cụ dụng cụ, máy móc, doanh nghiệp chủ các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các chuyên gia, nhà khoa học… Hội thảo hướng đến chủ đề hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm, chung tay gìn giữ, bảo tồn và đổi mới sáng tạo, nâng tầm bánh dân gian Việt Nam.
Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mang thông điệp tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài hoa, những người gìn giữ và phát huy truyền thống làm bánh của dân tộc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!