Sở dĩ bánh có tên mặt võng vì hoa văn của bánh như hình những mắt lưới của chiếc võng. Từng sợi bánh hỏi mềm, dai trong được cuốn thành hình mặt võng bắt mắt xếp khéo léo trên chiếc lá chuối tươi xanh, phết thêm chút mỡ hành tạo cảm giác thú vị và hấp dẫn.
Bánh hỏi mặt võng được ăn kèm với đĩa thịt nướng kim tiền nóng hổi, ít rau sống thơm nồng. Khi ăn cuốn thịt vào bánh hỏi thêm một ít rau thơm và chấm với nước chấm. Vị ngọt thơm tự nhiên của bánh hỏi hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt nướng khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!