Bò quanh lửa hồng được chế biến từ bò thăn mềm, thái mỏng, và ướp đầy đủ các gia vị sả băm, ngũ vị hương, tỏi, tiêu, mỳ chính, dầu hào, đường, dầu ăn, rượu, gừng sợi, hành tây thái mỏng... Sau đó, cho tất cả vào thố đất và nấu lên.
Ưu điểm của món ăn này là thịt bò có "nung" trong lửa lâu nhưng không bị dai, miếng thịt được tẩm ướp vừa miệng, rất ngon. Đặc biệt, món ăn luôn nóng hổi rất phù hợp với thời tiết lạnh mùa đông. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mỳ và có mức giá rất phải chăng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!