Với gia đình chị Gulnara (Moscow, Nga), món salad Olivier không bao giờ "vắng mặt" trên bàn ăn năm mới. Công thức đơn giản của món ăn này là rau, củ, quả luộc và trộn lên. Điều thú vị, món ăn nổi tiếng của nước Nga lại do một người đầu bếp Pháp sáng tạo ra ở Moscow từ giữa thế kỷ XIX.
Salad Olivier và món salad từ cá được gọi là "cá trích mặc áo choàng lông" vẫn là món ăn chính luôn hiện diện trong thực đơn năm mới của người Nga kể từ thời Xô Viết đến nay.
Năm mới của người Nga là dịp gia đình, bạn bè và người thân quây quần ấm áp bên nhau. Họ cùng tiễn đưa năm cũ và chào đón một năm mới với những ước nguyện tốt lành nhất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!