Từ tháng 3/2018, nhà hàng nào tại Thụy Sĩ cho tôm hùm sống vào nồi nước sôi là vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa: AP
Như vậy, theo lệnh mới này, các nhà hàng tại Thụy Sĩ giờ đây sẽ phải gây mê tôm hùm trước khi chế biến.
Theo đài phát thanh Thụy Sĩ RTS, chỉ có biện pháp sốc điện hoặc dùng máy hủy não tôm hùm mới được chấp thuận vì quy định mới yêu cầu tôm hùm phải được giết chết một cách nhân đạo.
Bên cạnh đó, chính phủ Thụy Sĩ đồng thời cấm vận chuyển tôm cua còn sống bỏ trong đá, khẳng định chúng "nên được giữ trong môi trường tự nhiên". Các quy định trên sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/3/2018.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!