Tiết lộ viên kim cương xanh có giá trị lớn nhất thế giới

Mai Linh (theo CNN)-Thứ hai, ngày 22/04/2019 22:42 GMT+7

VTV.vn - Đá quý Okavango vừa được công bố đã trở thành viên kim cương có giá trị lớn nhất thế giới nhờ sắc xanh hoàn hảo hiếm có.

Gần đây, công ty kim cương Botswana đã tiết lộ viên kim cương có giá trị lớn nhất thế giới mang tên Okavango Blue. "Hòn đá xanh" đặc biệt này được biết chỉ có khối lượng 20,46 cara, tuy nhiên Okavango lại sở hữu một màu xanh hoàn hảo chưa từng có trong tất cả những viên kim cương được công bố từ trước đến nay.

Okavango được tìm thấy trong mỏ Orapa do nhà sản xuất Debswana vận hành. Với vẻ nguyên thủy là một viên đá thô 41,11 cara, Okavango đã được Botswana mài giũa trở thành một viên kim cương xanh hoàn mỹ, đây cũng là viên kim cương lớn nhất mà công ty này từng sở hữu.

Theo các nhà nghiên cứu, màu sắc của các viên kim cương được tạo ra từ phản ứng boron bên trong đá quý. Mặc dù vậy, cho đến nay những viên kim cương mang màu sắc khác biệt được cho là vô cùng hiếm có.

Trước Okavango, một viên kim cương cũng đã từng gây chấn động thế giới với màu xanh lạ mắt - Hope. Viên kim cương này sở hữu một màu xanh nhạt độc đáo và khối lượng khổng lồ lên đến 45,52 cara. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Okavango đã tước mất ngôi vị viên kim cương có giá trị lớn nhất thế giới của Hope với màu xanh thẫm vượt trội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước