Tình vợ chồng bình dị mà xúc động của cặp vợ chồng công nhân vệ sinh tại Trung Quốc

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/02/2018 17:20 GMT+7

VTV.vn - Đạo nghĩa vợ chồng của họ thể hiện rõ nét nhất qua sợi dây thừng được người vợ giữ chặt để đảm bảo tính mạng cho người chồng khi làm công việc dọn vệ sinh trên vách núi.

Những ngày Tết, cặp vợ chồng hơn 50 tuổi này vẫn tiếp tục công việc dọn vệ sinh trong công viên quốc gia Trùng Khánh, Trung Quốc. Nhiệm vụ của bà Xie là buộc sợi dây thừng quanh người ông Wu, kiểm tra mức độ an toàn, sau đó giữ chắc sợi dây để ông có thể leo xuống các vách núi và dọn rác.

Cheo leo ở độ cao 1.000m, ông Wu tính nhẩm mình đã leo lên leo xuống vách núi này khoảng 2.500 lần, lần nào cũng có vợ mình bên trên giữ chặt sợi dây.

Công việc này đặc biệt nguy hiểm trong những ngày mưa hoặc tuyết. Những khi vách đá ngăn tầm mắt, bà Xie lại gọi lớn tên ông Wu để chắc chắn ông vẫn an toàn.

Tình cảm vợ chồng của 2 ông bà đã gây ấn tượng mạnh với các du khách tới công viên Trùng Khánh. Những hình ảnh về họ nhanh chóng được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Bánh nở trong lò nướng - Cơn sốt ngọt ngào trên mạng xã hội Bánh nở trong lò nướng - Cơn sốt ngọt ngào trên mạng xã hội Chú chó dễ thương gây sự chú ý trên mạng xã hội Chú chó dễ thương gây sự chú ý trên mạng xã hội Người vô gia cư trở thành ngôi sao mạng xã hội tại Pháp Người vô gia cư trở thành ngôi sao mạng xã hội tại Pháp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước