Tô thắm truyền thống làng nghề và du lịch Hà Nội

Minh Đức-Thứ tư, ngày 14/10/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/10, quận Cầu Giấy tổ chức Hội chợ quảng bá du lịch 2015, đây là sự khởi đầu cho các quận huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội phát triển ngành du lịch.

Thực hiện Nghị quyết só 92/NQ-CP ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kì mới, thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh và quảng bá du lịch trên địa bàn các quận huyện. Gần đây nhất, UBND quận Cầu Giấy đã thực hiện kế hoạch về Công tác quản lý nhà nước trong du lịch quận Cầu Giấy năm 2015.


Hội chợ quảng bá du lịch quận Cầu Giấy được tổ chức thằm thúc đẩy dịch vụ du lịch và giới thiệu sản phẩm trong vùng

Hội chợ quảng bá du lịch quận Cầu Giấy được tổ chức thằm thúc đẩy dịch vụ du lịch và giới thiệu sản phẩm trong vùng

Trong ngày 14/10, quận Cầu Giấy đã khai mạc Hội chợ quảng bá du lịch quận Cầu Giấy năm 2015 nhằm quảng bá các thương hiệu tiềm năng. Hội chợ đã tạo nên một không gian toàn cảnh về các ngành du lịch của quận như du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, du lịch làng nghề, các điểm đến du lịch và các sản phẩm du lịch trên địa bàn quận. Sự kiện thu hút đông đảo khách đến thăm quan và tạo điền đề cho việc đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế quan trọng của quận.


Hội chợ giới thiệu về cốm làng Vòng, đặc sản được nhiều người biết đến.

Hội chợ giới thiệu về cốm làng Vòng, đặc sản được nhiều người biết đến.

Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh việc quận Cầu Giấy tổ chức hội chợ lần này. Quận đã tổ chức hội chợ ngay sau khi có Nghị quyết số 92 của Chính phủ về việc phát triển du lịch đến năm 2020. Sau khi quận Cầu Giấy tổ chức thành công, các quận khác có thể tùy theo điều kiện và khả năng của mình để tổ chức hoặc thực hiện những chương trình quảng bá du lịch, miễn sao điều ấy phù hợp với điều kiện của quận, có ý nghĩa thiết thực, vừa xúc tiến vừa quảng bá được những sản phẩm đặc trưng của quận huyện đó. Và phải làm thế nào để hoạt động đó vừa tô thắm được truyền thống cũng như phát huy được giá trị của những sản phẩm về văn hóa, tâm linh, sinh thái và đặc biệt là làng nghề”.


Những món ngon, sản phẩm đặc trưng của từng quận huyện sẽ tạo nên sức thu hút và thúc đẩy ngành du lịch phát triển

Những món ngon, sản phẩm đặc trưng của từng quận huyện sẽ tạo nên sức thu hút và thúc đẩy ngành du lịch phát triển

Đối với những hoạt động quảng bá du lịch tại Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các hoạt động này, những sự kiện quảng bá du lịch của từng quận huyện trên địa bàn Thủ đô sẽ gắn với tổng thể chung của thành phố. Ông Nguyễn Đình Hồng cho hay: “Dựa vào quy hoạch phát triển du lịch Thủ đô đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, các quận huyện có thể theo đó để thực hiện những hoạt động hoặc đưa ra các sản phẩm. Nhưng trước khi tổ chức hội chợ hoặc các hoạt động khác thì các quận nên xem xét kĩ để tính toán xem hiệu quả đem lại như thế nào và điều kiện của quận ra sao để căn cứ vào đấy, tổ chức được một sự kiện thiết thực hơn. Tất cả những việc làm này đều nằm trong tổng thể phát triển du lịch của Thủ đô trong tương lai”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước