Tòa tháp khung tranh ở Dubai

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 21:05 GMT+7

VTV.vn - Hình dáng đúng như tên gọi, tòa tháp giống như một khung ảnh khổng lồ được mạ vàng với đài quan sát với tầm nhìn bao quát cả thành phố Dubai.

Tòa tháp độc đáo Dubai Frame (tạm dịch là "Khung ảnh Dubai") ở Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất sẽ bắt đầu mở của cho khách tham quan từ 1/1/2018.

Tòa tháp đặc biệt này nằm ở công viên Zabeel, thủ đô Dubai, có chiều cao 150m, rộng 93m, với chi phí xây dựng lên đến 68 triệu USD (tương đương hơn 1.500 tỷ đồng).

Tòa tháp được xây dựng dựa trên ý tưởng đưa khung cảnh toàn bộ thành phố Dubai vào một khung tranh với một bên là hình ảnh Dubai hiện đại và một bên là Dubai cổ kính.

Tòa tháp cũng có một viện bảo tàng ở tầng trệt, nơi trưng bày những hiện vật thể hiện sự thay đổi của thành phố Dubai theo thời gian với dàn âm thanh hiện đại và hiệu ứng 3D.

Theo chính quyền thành phố Dubai, sau khi được mở của, tòa tháp sẽ thu hút khoảng 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Dubai tham vọng trở thành thành phố Blockchain đầu tiên Dubai tham vọng trở thành thành phố Blockchain đầu tiên Bệnh viện dành riêng cho lạc đà ở Dubai Bệnh viện dành riêng cho lạc đà ở Dubai Choáng ngợp với máy bay dát kim cương tại Triển lãm hàng không Dubai Choáng ngợp với máy bay dát kim cương tại Triển lãm hàng không Dubai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước