Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Kim Minh-Thứ tư, ngày 23/03/2016 10:23 GMT+7

Singapore tiếp tục là thành phố đắt đỏ nhất thế giới (Ảnh: VTVNews)

VTV.vn - Mặc dù có nhiều xáo trộn trên bảng xếp hạng 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Singapore vẫn giữ vị trí số 1.

Theo bảng xếp hạng Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2016 (2016 Worldwide Cost of Living) do tổ chức Economist Intelligence Unit tiến hành khảo sát, Thủ đô của Quốc đảo sư tử tiếp tục giữ vị trí số 1. Bám sát sau đó là thành phố Zurich (Thụy Sỹ) và Hong Kong (Trung Quốc).

CNN cho biết, thiên đường mua sắm châu Á Hong Kong đã có bước tiến vượt bậc trong danh sách này khi năm ngoái còn ở vị trí số 7.

Ba thành phố khác nổi tiếng đắt đỏ là London (Anh), New York và Los Angeles (Mỹ) vươn lên vị trí số 6, 7 và 8, trong đó New York đứng thứ hạng cao nhất kể từ năm 2002.


Thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng có tên trong danh sách Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2016 (Ảnh: VTV News)

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng có tên trong danh sách Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2016 (Ảnh: VTV News)

Bản nghiên cứu hàng năm của Economist Intelligence Unit được tiến hành trên 133 thành phố trên thế giới dựa trên chi phí giao thông và những tiện ích cho cuộc sống. Theo phân tích của tổ chức này, Singapore là nơi người dân phải bỏ ra nhiều tiền nhất để mua và chạy một chiếc xe vì hệ thống giấy tờ chứng nhận vô cùng phức tạp.

Tuy nhiên, nếu xét ở những mặt hàng tiêu dùng cơ bản thì Singapore lại rẻ hơn so với những thành phố láng giềng ở châu Á như Seoul (đắt hơn 33%), Hong Kong (đắt hơn 28%) và Tokyo (đắt hơn 26%).

Danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2016

1. Singapore (Singapore)

2. Zurich, (Thụy Sỹ)

2. Hong Kong (Trung Quốc)

4. Geneva (Thụy Sỹ)

5. Paris (Pháp)

6. London (Anh)

7. New York (Mỹ)

8. Copenhagen, Đan Mạch

8. Seoul (Hàn Quốc)

8. Los Angeles (Mỹ)

Hà Nội lọt top 10 điểm đến được yêu thích nhất năm 2016 của TripAdvisor Hà Nội lọt top 10 điểm đến được yêu thích nhất năm 2016 của TripAdvisor

VTV.vn - Hà Nội có tên trong top 10 điêm đến được yêu thích nhất năm 2016 do độc giả của chuyên trang du lịch nổi tiếng Trip Advisor bình chọn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước