Hạt lanh là nguồn axit béo omega-3 tốt, ăn những hạt này giúp bảo vệ sức khỏe và chống lại các vấn đề về tim mạch.
Hạt gai dầu chứa axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như viêm khớp và ung thư.
Quả óc chó: Óc chó chứa axit béo omega-3 thực vật được gọi là acid alpha-linoleic, đây là là một yếu tố cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì sức khỏe tối ưu.
Hạnh nhân chứa chỉ 3,5 gram chất béo không bão hòa đa/28g hạnh nhân và nó cũng chứa các axit béo cần thiết cho cơ thể. Đây là một trong những nguồn axit béo dồi dào nhất.
Dầu ôliu chứa cả axit béo omega-3 và omega-6 cần thiết để ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ngũ cốc nguyên hạt được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, ung thư, tiểu đường, béo phì và các bệnh mãn tính khác.
Lòng đỏ trứng có chứa khoảng 4,5 gram chất béo có vai trò quan trọng đối với cơ thể.
Cá hồi giàu axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa tất cả các loại bệnh liên quan đến tim mạch.
Rau xanh lá chứa lượng axit béo omega-3 lớn. Một chén rau chân vịt đã nấu chín chứa khoảng 100 gram axit béo omega-3.
Cá trích rất tốt cho chúng ta, vì chúng chứa hàm lượng cao axit béo omega-3. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của não.
Dầu gan cá tuyết chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, EPA và DHA là những axit thiết yếu cho cơ thể. Đây là một trong những nguồn thực phẩm giàu axit béo cần thiết nhất.
Hạt chia chứa các axit béo thiết yếu như axit alpha-linoleic và axit linoleic rất có lợi cho cơ thể.
Cá ngừ được coi là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất.
Cá mòi là một trong những nguồn tự nhiên tốt nhất cung cấp axit omega-3. Chỉ cần khoảng 90 gram cá mòi có thể cung cấp cho bạn khoảng 50% lượng axit béo cần thiết hàng ngày của bạn.
Cá trắng là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp axit béo tốt nhất. Các nghiên cứu cho thấy chất béo lành mạnh trong cá này giúp cải thiện các vấn đề về viêm khớp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!